10 cách chụp màn hình Macbook đơn giản, ngắn gọn nhất hiện nay

Cách chụp nàn hình Macbook cực kỳ đơn giản, thao tác ngắn gọn, đó là những cách chụp màn hình bằng sử dụng tổ hợp các phím tắt sẵn có, cách chụp toàn màn hình hay chụp từng phần theo yêu cầu. Cùng soikeo24 tìm hiều. 

Chụp màn hình WIN 10 trên Laptop đơn giản

Cách tạo USB boot từ Windows 7 hướng dẫn chi tiết nhất

Cách đổi đuôi file trên WINDOWS hiệu quả

Trên Macbook , thay vì nhấn nút Print Screen như trên Windows, bạn sẽ phải sử dụng kết hợp các phím tắt để thực hiện một thao tác chụp ảnh màn hình cụ thể, điều này phụ thuộc vào thao tác chụp ảnh màn hình chính xác mà bạn muốn.

Cách chụp màn hình Macbook đơn giản bằng tổ hợp phím tắt

Chụp màn hình bàng tổ hợp phím tắt Command+Shift+4 

Dùng tổ hợp phím tắt Command+Shift+4
Dùng tổ hợp phím tắt Command+Shift+4

Với cách chụp màn hình Macbook bằng cách này, trước tiên bàn bấm đồng thời tổ hợp phím Command+Shift+4  Khi đó bạn sẽ thấy có biểu tượng dấu + xuất hiện trên màn hình thay cho biểu tượng icon con trỏ chuột như bình thường vẫn thấy. Sau đó bạn sẽ nhấn vào biểu tượng này, di chuyển tới vùng mà bạn muốn chụp ảnh màn hình. Lựa chọn vùng màn hình cần chụp là xong. Bức ảnh mà bạn vừa chụp được bằng thao tác này sẽ được tự động lưu trong mục Desktop tại Mac Os

Cách chụp màn hình Macbook bằng tổ hợp phím Command + Shift + 3

Cách chụp màn hình trên là cách mà nhiều người lựa chọn bởi có thể chụp được đúng phần màn hình mà mình cần, nếu muốn có bức ảnh toàn màn hình thì có thể kéo chọn toàn màn hình là xong. Thế nhưng ngoài cách chụp trên thì người dùng cũng có thể tham khảo thêm cách chụp bằng tổ hợp phím Command + Shift + 3 cũng rất đơn giản và tiện dụng. 

Command + Shift + 3
Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3

Với cách chụp màn hình bằng cách bấm đồng thời tổ hợp phím Command + Shift + 3 bạn sẽ tiến hành bấm sau đó thả tay ra ngay tức khắc, bạn sẽ có được bức ảnh chụp toàn bộ màn  hình máy tính đang hoạt động.

Cách chụp màn hình bằng cách sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar

 

Command + Shift + 4 + Spacebar
Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar

Thêm một cách chụp màn hình Macbook nữa đó là sử dụng tổ hợp phím Một cách chụp màn hình Macbook nữa là tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar.Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 +Spacebar (thanh dài), biểu tượng con chuột sẽ biến thành hình máy Camera, và khi di chuyển đến thành phần nào thí dụ như một cửa sổ duyệt web, màn hình chính hoặc trong một ứng dụng, thì phần cửa sổ đó sẽ nổi lên màu xanh và bạn có thể nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại ảnh chỉ riêng của cửa sổ đó mà thôi.

Tổng hợp những cách chụp màn hình Macbook ngắn gọn khác 

Tổng hợp ngắn gọn phím tắt chụp màn hình Macbook
Tổng hợp ngắn gọn phím tắt chụp màn hình Macbook
Tổng hợp ngắn gọn phím tắt chụp màn hình Macbook
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+shift+3 bạn sẽ có bức ảnh chụp toàn bộ màn hình
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+Shift+Ctrl+3 :chụp ảnh toàn bộ màn hình và lưu trực tiếp vào clipboard để dán vào bất kỳ chỗ nào bạn muốn.
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+shift+4 sáu đó kéo chuột bằng 3 ngón tay, bạn sẽ có một bức ảnh chụp một vùng màn hình tùy chọn.
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+shift+4+Option : Sẽ có bức ảnh chụp một vùng màn hình từ giữa
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+shift+Ctrl+4: Chụp ảnh màn hình vùng bạn lựa chọn bằng cách sử dụng hộp vẽ hình chữ nhật và lưu vào clipboard để dán vào bất kỳ chỗ nào bạn muốn.
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+shift+4+Space bar:Chụp ảnh màn hình cửa sổ và ảnh chụp vào clipboard để dán.
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+shift+3: Chụp màn hình vào một tập tin
 • Sử dụng tổ hợp phímCommand+shift+Control+3: Chụp màn hình Macbook vào Clipboard
 • Sử dụng tổ hợp phímCommand+shift+4: Chụp một lựa chọn vào một file
 • Sử dụng tổ hợp phím Command+shift+Control+4: Chụp một lựa chọn vào Clipboard

Một vài lưu ý trong chụp ảnh màn hình Macbook

 • Lưu ý rằng với cách chụp màn hình Macbook trên bàn phím dành cho máy đời cũ, thì phím Command kèm theo cả logo Apple, còn ở trên bàn phím Macbook đời mới thì trên phím chỉ có chữ “command”.
 • Phím Command này nặm cạnh phím Spacebar. Sử dụng tổ hợp phím Command + Control + Shift + 3  chuẩn Apple sẽ tương đương với Print Screen trên Windows.
 • Điều lưu ý nữa liên quan tới nhiều màn hình đó là ảnh chụp màn hình để sawo chép toàn bộ màn hình và cũng sẽ sao chép tất cả các màn hình nếu như máy Mac đang sử dụng nhiều màn hình.
 • Không thể áp dụng được điều này với phương pháp Rectangular drawn box (sử dụng hộp vẽ hình chữ nhật), hoặc chọn chụp một cửa sổ cụ thể chứ không phải toàn màn hình.
 • Sự khác nhau giữa cách chụp màn hình bằng tổ hợp phím tắt Command + Shift + 3 là để chụp ảnh màn hình sau đó lưu lại thành một file trên màn hình máy Mac. Còn việc chụp màn hình bằng tổ hợp phím Command + Control + Shift + 3 là thao tác để chụp màn hình sau đó lưu vào clipboard giống như các chức năng của Windows.  Hãy ghi nhớ sự khác biệt này để có thể dúng dụng tốt hơn trong mỗi trường hợp.

Trên đây là tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình Macbook đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất, kể cả những người không quá thành thạo về máy tính cũng có thể thực hiện được. Rất hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có được một bức ảnh chụp màn hình ưng ý đúng với nguyện vọng cá nhân. Chúc các bạn thao tác thành công.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777 | qh888