4 Cách khắc phục đơn giản nhất khi máy tính không nhận USB

Máy tính không nhận USB là lỗi mà đôi khi người dùng gặp phải, khiến quá trình truyền tải thông tin lấy dữ liệu bị gián đoạn. Mặc dù những hình thức truyền file trên máy tính bằng hình thức online giờ cũng đã rất phổ biến, tuy nhiên có những tài liệu dung lượng lớn, hay những thông tin cần lưu trữ offline vẫn sẽ cần tới USB. Vậy làm gì khi gặp phải lõi này, hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé. 

Cách Reset Win 10 về trạng thái ban đầu như khi mới cài đặt

Cách xóa mật khẩu máy tính trên Windows 7 và Win 10

Cách kiểm tra nhiệt độ Laptop, nâng cao tuổi thọ của máy

4 Cách khắc phục khi máy tính không nhận USB đơn giản nhất

Việc sử dụng USB để copy dữ liệu, truyền tải dữ liệu từ máy này sang máy khác, hay có thể tạo file cài đặt từ USB đã rất phổ biến, thế những đôi khi bạn gặp phải lỗi USB cắm vào may tính nhưng không nhận, lúc này bạn có thể tìm khách khắc phục bằng 4 cách đơn giản dưới đây.

Cách khắc phục lỗi không nhận USB của máy tính
  • Cách 1: Khởi động lại máy tính.
  • Cách 2:Kiểm tra lại cổng USB.
  • Cách 3: Tủy chỉnh driver để sửa lỗi không nhận USB.
  • Cách 4: Sử dụng troubleshooting.

Chi tiết từng cách cụ thể như sau :

1. Khởi động lại máy tính 

Một cách đơn giản để khắc phục lỗi khi máy tính không nhận được USB đó chính là bạn hãy thử Restart lại máy tính, hoặc có thể ShutDown máy tính, sau đó bật lại để xem lỗi này có được khắc phục không. Đôi khi chỉ vì do xung đột hệ thống với một số phần mềm trên máy tính trong quá trình sử dụng mà dẫn tới lỗi máy tính không thể đọc được dữ liệu từ USB

Hoặc bạn cũng có thể thử kiểm tra ổ cắm USB đó xem, thử đổi sang ổ khác để kiểm tra được đầy đủ các nguyên nhân ( Cũng phải đảm bảo rằng USB của bạn còn đang dùng được nhé )

2. Kiểm tra lại cổng USB

Nguyên nhân mà máy tính không nhận được USB cũng có thể là vì cổng USB có vấn đề, hãy thử rút ra rồi cắm sang ổ khác, có nhiều trường hợp là do cổng bị lỏng cắm sang cổng khác là OK, hoặc có thể đổi công trước, cổng sau.

3. Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB bằng tùy chỉnh Driver

Để khắc phục lỗi không nhận USB này bằng tùy chỉnh trên Driver ta tiến hành theo những bước sau đây :

  • Bước 1:  Ta sử dụng tổ hợp phím Windows + S–> tiếp đó gõ tìm kiếm “Device Manager

khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

  • Bước 2: Tiếp đó ta click chuột chọn vào mục Disk drives -> vào phần Driver đang dùng, ( driver trong bài hướng dẫn là ST500LT012… -> ta chọn Uninstall device.

  • Bước 3: Ở bước này ta lựa chọn Uninstall để xóa -> sau đó khởi động lại máy tính để tiến hành kiểm tra xem có khắc phục được lỗi này hay không.
  • Bước 4: Trường hợp nếu đã thực hiện tới bước này nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì ta tiến hành thao tác lại và chọn vào Action-> Scan for hardware changes : Đây là thao tác nhằm tìm kiếm những phần cứng bị thay đổi.

  • Bước 5: Hoặc bạn có thể thay thế bằng cách chọn vào Action-> chọn Update driver.

  • Bước 6: Tiếp đó bạn chọn Click vào Search automatically for updated driver software – Sau đó để cho hệ thống tự động quét rồi cập nhật Driver mới nhất.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cập nhật lại, bạn thử cắm USB của mình lại vào máy tính để kiểm tra kết quả nhé.

4. Sử dụng Troubleshooting

Để khắc phục lỗi không nhận USB của máy tính bằng cách sử dụng Troubleshoot ta tiến hành theo các bước như sau

Đầu tiên ta tiến hành chọn : Tổ hợp Windows + S tiếp đó chọn từ khóa Troubleshoot

Tiếp sau đó chúng ta lựa chọn vào mục -> Hardware and Devices -> chọn Run the troubleshooter để tiến hành thao tác khắc phục sự cố.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho những cách khắc phục sự cố máy tính không nhận USB . Đây là nhưng cách khắc phục rất đơn giản, dễ dàng thực hiện với ngay cả những ai không quá thành thạo về máy tính. Bởi thường thì lỗi này xảy ra cũng vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đó có thể là do USB của bạn có vấn đề như bị nhiễm virut, USB gặp sự cố về phần cứng, hoặc bị hỏng. Thế nhưng cũng còn lý do khác nữa là do cổng USB ở trên máy tính gặp vấn đề, có thể là lỏng chân, lây ngày không sử dụng bị rỉ sét… Chính vì thế những thao tác khắc phục đầu tiên là khởi động lại máy, hay kiểm tra lại các đầu mối tiếp xúc. Khi đảm bảo tất cả những yếu tố trên đều ổn mày máy tính vẫn không nhận được USB thì bạn hãy tìm tới những thao tác kiểm tra khắc phục ở cách 3 và cách 4. Chúc các bạn có thể thao tác và thực hiện một cách thành công.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | 8xbet is | xổ số qh88 | Mig8 | QH88