4 kỹ thuật qua người trong bóng đá đỉnh nhất hiện nay

Kỹ thuật qua người trong bóng đá là kỹ năng cốt lõi mà cầu thủ nào cũng cần nắm vững. Và nếu đam mê bộ môn thể thao này, bạn cũng nên học hỏi kỹ thuật này để đi bóng như chốn không người. Cùng zbet88 tìm hiểu về những kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao nhất hiện nay.

Kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá là gì?

Kỹ thuật qua người trong bộ môn túc cầu còn được gọi là kỹ thuật lừa đối phương. Mục đích của việc thực hiện kỹ thuật này là giúp bạn dễ dàng dẫn bóng đến khung thành đối phương hoặc có những đường kiến tạo đẹp cho đồng đội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trong các pha tranh chấp bóng. Thực hiện cách đi bóng qua người tốt và có tỷ lệ kiểm soát bóng cao chính là yếu tố cốt lõi để bạn áp đảo đối thủ và có nhiều cơ hội ghi bàn hơn.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá
Kỹ thuật qua người được Messi thực hiện nhuần nhuyễn

4 kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản, dễ áp dụng

Hiện có nhiều kỹ thuật lừa bóng qua người từ đơn giản tới phức tạp. Trước tiên, zbet sẽ hướng dẫn bạn về các kỹ thuật đơn giản nhất nhưng có hiệu quả tốt nhất:

Kỹ thuật Poke & Run

Với kỹ thuật này, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng phía sau người họ. Kỹ thuật này khá đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải tính toán đúng khoảng trống phía sau đối thủ. Đồng thời, bạn nên chú ý giữ khoảng cách giữa bạn và cầu thủ đối phương.

Tuy nhiên, nếu bạn đứng quá gần với đối thủ hoặc không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng thì bạn dễ thất bại.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá Cruyff Turn

Đây là cách qua người khá đơn giản, hiệu quả khi đối thủ đang đeo bám sát với bạn. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân, sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể. Khi đó, lợi dụng đối thủ đang bất ngờ, bạn hãy chạy, chuyền bóng ngay.

Tuy nhiên, nếu bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc trụ không đúng thì bạn có thể thất bại với kỹ thuật này. Đồng thời, nếu bạn không chú ý tới khoảng trống phía sau, gặp đối thủ thứ 2 thì bạn cũng dễ thất bại.

Kỹ thuật Step Over

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần trải qua 2 bước:

  • Bước 1: Sử dụng chân không thuận đảo qua bóng, nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ;
  • Bước 2: Dùng chân thuận đi theo hướng còn lại, làm đối thủ bất ngờ.

Khi mới tập, bạn dễ thất bại vì động tác rời rạc, không liền mạch. Vì vậy, bạn nên tập nhiều hơn để thực hiện thuần thục. Ngay sau khi nhún vai và đổi hướng làm động tác giả, bạn phải đổi hướng bóng ngay để làm đối thủ bất ngờ.

Kỹ thuật Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

Bạn thực hiện chạm quả bóng bằng má trong chân phải. Sau đó, tiếp tục gần như chạm bóng bằng má ngoài. Tiếp theo, bạn đảo chân vòng lên bóng, đưa nó sang hướng khác. Chìa khóa để thực hiện thành công kỹ thuật này là hạ vai, cho đầu gối thấp xuống khi đảo chân. Việc này giúp đánh lừa đối thủ đi theo hướng khác. Kỹ thuật này khá khó nên bạn cần chăm chỉ luyện tập.

Vừa rồi là 4 kỹ thuật qua người trong bóng đá được áp dụng phổ biến hiện nay. Đây là các kỹ thuật có mức độ từ đơn giản tới phức tạp. Bạn hãy tập luyện mỗi ngày để cải thiện dần kỹ năng của mình nhé.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777