Bật mí 2 lưu ý khi đặt tên con con vừa sang vừa đẹp

Lưu ý khi đặt tên cho con sẽ chỉ ra cho các bạn cách đặt tên con thế nào để vừa sang vừa đẹp, vừa hợp phong thủy. Bài viết dưới đây của soikeo24 sẽ chỉ ra cho các bạn 2 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tiến hành đặt tên cho con. 

Đặt tên cho con kể cả là đặt tên cho con trai, hay là đặt tên cho con gái thì các bậc phụ huynh cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc cố định để tên gọi của con vừa đẹp, vừa có ý nghĩa  lại thuận tiện dễ nghe. Tên của con phải không được trùng với tên cũng những người trong gia đình thân thuộc, tên gọi cho con phải có nghĩa trong sáng, không được mang nghĩa thô tục, hay mang ý nghĩa thù hằn… nhưng cũng không nên đặt những cái tên quá huênh hoang thái quá.

Dưới đây là 2 lưu ý khi đặt tên cho con

Người ta vẫn nói tên với người cũng như là hình với bóng, khi bố mẹ lựa chọn đặt cho con một cái tên đẹp cũng chính là đẵ tặng cho con một món quà đầu đời ý nghĩa, một món quà sẽ theo con mãi tới mai sau.

Những lưu ý khi đặt tên cho con
Những lưu ý khi đặt tên cho con

1. Đặt tên dễ phát âm

Một lưu ý khi đặt tên cho con chính là tên phải dễ đọc. Một cái tên đẹp chính là tên dễ đọc, tên gọi cần phải hài hòa, cái tên có tính vang dội ý nghĩa nhưng lại không nên quá khác thường. Khi đặt tên nên lưu ý tới thanh âm bằng trắc của tên, đan xen được sẽ giúp cái tên được cân bằng.

Ví dụ : Tiếng thứ nhất của tên mang âm bằng thì tiếng thứ hai nên là thanh trắc rồi tiếng thứ ba lại thanh bằng, hoặc cũng có thể là họ đã là thanh bằng rồi, thì tên là thanh trắc để tạo hành nhịp điệu uyển chuyển, nghe có tình cảm hơn.

Điều cấm kị khi đặt tên con đó là những cái tên quá khác biệt, âm điệu bất hài hòa, những tên gọi như vậy dễ mang phiền não cho đứa trẻ, dễ bị người ngoài bán tán.

Những tên gọi có chứa những chữ lạ, hay những cái tên khó đọc thì nên tránh ra bởi nó sẽ gây nhiều phiền phức trong quá trình làm việc, ghi giấy tờ, hồ sơ, sô sách đi học, đi làm..

2. Đặt tên dễ viết

Khi đặt tên cho con tốt nhất nên chọn những từ đơn giản, dễ viết, dễ hiểu để sau này trẻ cũng dễ dùng, đừng khiến cho người khác gặp bối rối với không viết được tên. Cách tốt nhất cha mẹ nên lựa chọn những từ ngữ thông dụng, hay dùng, đừng vì lý do là muốn tên con phải thật “kêu” mà lại dùng những từ không hay dùng hoặc những ký tự lạ.

Bói bài cho biết tên gọi đặt cho con nên có sự cân xứng với họ. Ví dụ họ có ít ký tự thì cái tên cũng không nên quá dài, còn ngược lại nếu như họ đã dài rồi thì cái tên cũng không nên cụt lủn. Bởi vậy hãy lựa chọn tên phù hợp, nó sẽ giúp tạo nên sự cân đối hài hòa cho cái tên của bé, để kể cả khi đọc lên hay viết lên thì nghe cũng hay, nhìn cũng đẹp, thuận tai vừa mắt dễ gây ấn tượng tốt cho người đối diện.

Tên gọi của người Việt thường là tên 3 chữ, 4 chữ hoặc 5 chữ là cùng. Nhưng thường thì những tên gọi quá dài cũng gây nên nhiều bất cập, đọ cũng khó, mà khi viết lại càng dễ sai sói. Bởi vậy lưu ý khi đặt tên cho con nữa đó là hãy chọn tên có độ dài vừa đủ, tránh tên gọi quá lê thê, ảnh hướng tới vận mệnh của đứa trể, vận vào cuộc sống, không tốt cho tương lai.

Trên đây là những lưu ý khi đặt tên cho con mà quý vị cần lưu ý. Tên gọi cần phải là ngôn từ trong sáng, có độ dài vừa phải và cân xứng giữa họ và tên… Tên quá dài quá lê thê cũng là điềm báo không mấy hay ho vận vào cuộc sống cũng như tương lai của trẻ. Chúc bạn lựa chọn được tên gọi ưng ý cho con của mình.

Từ khóa: Đặt tên con theo phong thủy,

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777 | qh888