Bóng đá Việt 17/10: Hà Nội FC bứt tốc mạnh mẽ
Hà Nội FC bứt tốc mạnh mẽ, CLB Hà Nội bất ngờ đối diện với ‘án phạt nặng’, AFC báo tin vui cho ĐT Việt Nam… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 17/10.
Hà Nội FC bứt tốc mạnh mẽ
Việc Hà Nội thắng đậm 5-2 trước Nam Định không làm những người trong giới bóng đá bất ngờ, bởi họ mạnh hơn đối thủ về nhiều mặt, lại được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy nên thắng đậm trước đối thủ ở nhóm dưới là đương nhiên. Đấy cũng là trận đấu có tỷ số cao nhất vòng 19 và điều ấy đã giúp CLB Hà Nội bứt phá mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.
Sau trận thắng Thanh Hoá, HLV Chu Đình Nghiêm của đội bóng đất Cảng đã chia sẻ rất thẳng thắn: “Trước đây chúng tôi đặt mục tiêu trụ hạng còn bây giờ phấn đấu duy trì Top 3. Còn về cuộc đua vô địch với Hà Nội là điều không hề dễ dàng, khi họ là đội bóng rất mạnh, lại đang có lợi thế về khoảng cách điểm số. Hải Phòng sẽ không buông xuôi nhưng chúng tôi phấn đấu giải quyết từng trận đấu”.

CLB Hà Nội bất ngờ đối diện với ‘án phạt nặng’
Tại vòng 19 V-League, CLB Hà Nội đã có chiến thắng đậm đà tỷ số bóng đá hôm nay 5-2 trước CLB Nam Định ngay trên SVĐ Hàng Đẫy. Với 3 điểm giành được, đội bóng Thủ Đô vẫn vững vàng ngự trị ở ngôi đầu BXH với 37 điểm. CLB Hà Nội cũng đang bỏ xa đội bóng thứ 2 là CLB Hải Phòng 5 điểm và thi đấu ít hơn 1 trận. Có thể nói, đoàn quân của HLV Chun Jae Ho đang nắm lợi thế rất lớn trong cuộc đua vô địch.
Với tính chất kình địch của CĐV 2 đội, những trận đấu giữa CLB Hà Nội vs CLB Nam Định trong quá khứ từng không ít lần xuất hiện những quả pháo sáng. Tuy nhiên, những năm trở đây pháo sáng đã không còn xuất hiện tại V-League. Việc tình trạng này bất ngờ tiếp diễn trở lại không khiến người hâm mộ đặt ra những thắc mắc về ý thức của CĐV cũng như khâu kiểm soát an ninh của BTC.
AFC báo tin vui cho ĐT Việt Nam
Như đã biết, sau khi phía Trung Quốc rút lui, hiện AFC đang đẩy nhanh việc tìm nước chủ nhà đăng cai VCK Asian Cup 2023. Lúc này cuộc đua giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục chỉ còn gói gọn giữa ba quốc gia là Indonesia, Hàn Quốc và Qatar.
Nếu giải đấu diễn ra ở Indonesia, đây chắc chắn sẽ là một bất lợi lớn với ĐT Việt Nam. Bởi như đã biết hiện tại thầy trò HLV Park Hang Seo đang nằm ở vị trí cuối cùng ở nhóm hạt giống số 2.
Do đó một khi Indonesia trở thành nước chủ nhà Asian Cup, họ sẽ từ nhóm 4 nhảy lên nhóm hạt giống số 1 và đồng thời sẽ đẩy ĐT Việt Nam xuống nhóm 3. Khi ấy đoàn quân áo đỏ sẽ có nguy cơ rơi vào bảng đấu khó với những đối thủ rất mạnh. Trong khi đó, mùa giải năm nay kết quả bóng đá World Cup Việt Nam cũng có được thành tích đáng ngưỡng mộ.