Cách chọn vợt cầu lông như nào cho chuẩn với bạn

Những người mới cần học cách chọn vợt cầu lông nào cho phù hợp với mình? Bởi vì, để có cách chọn được cây vợt cầu lông tốt bạn đang cần tham khảo ngay nội dung dưới đây cùng soikeo24.com

1. Cách chọn vợt cầu lông chuẩn

Đầu tiên để chọn được cây vợt chuẩn trước khi quyết định chọn mua vợt cầu lông bạn phải xác định được mục đích mua vợt cầu lông để làm gì. Như mua vợt cầu lông thi đấu, hoặc là vợt cầu lông luyện tập hay để phục vụ cho công tác đào tạo, điều này tùy vào từng mục đích mà ta sẽ biết cách chọn mua vợt cầu lông như thế nào phù hợp.

Giả dụ như bạn muốn mua vợt cầu lông mục đích để thi đấu điều này chắc chắn bạn cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt điều này đến từ những thương hiệu vợt cầu lông nổi tiếng hoặc là được nhiều người dùng, chắc chắn có thông số kỹ thuật chính xác,…. Bởi vậy, bạn cần mua những loại như: đầu tiên là vợt Yonex chính hãng, hoặc có thể là vợt cầu lông Lining, hoặc là vợt cầu lông Victor,… Bởi vì, bên cạnh việc xác định vợt cầu lông tốt chắc chắn và phù hợp với mình, khi đó bạn cần phải suy nghĩ xem nên chọn mua vợt cầu lông tốt của hãng nào? Hoặc có thể là chọn tìm ra shop cầu lông uy tín đặc biệt hiện nay để mua vợt.

Bóng đá số – Dữ liệu. … Các trận sắp thi đấu. Tỷ lệ châu Âu. Tổng số bàn thắng. Tỷ lệ châu Á. Ngày/giờ, Trận đấu, Chủ, Tỷ lệ, Khách …

Cách chọn vợt cầu lông như nào cho chuẩn với bạn

2. Cách chọn vợt cầu lông với người mới

Một yếu tố tiếp theo mà người mới chơi cầu lông điều này cần lưu ý khi chọn cầu lông là trình độ và lối chơi cầu lông. Bởi vì, nguyên nhân tất cả các loại vợt cầu lông bên cạnh không phải cái nào cũng có thiết kế, và đặc biệt là đặc điểm và công dụng giống nhau. Do vậy, nó sẽ có những điểm riêng về thiết kế điều này để phù hợp với mỗi trình độ và mỗi lối chơi khác nhau, tùy vào từng người trên sân. Tất nhiên những thiết kế và đặc điểm đó chắc chắn là vẫn phải nằm trong phạm vi tiêu chuẩn nhất định điều này được luật cầu lông quy định.

Giả sử, nếu bạn mới biết chơi cầu lông và hiện tại bạn đang tập làm quen với những kỹ thuật hoặc có thể là cách đánh cầu lông cơ bản và bởi vậy, các lối chơi vẫn chưa xác định bạn chỉ cần cây vợt có độ nặng vừa phải, thân dẻo, đặc biệt là trợ lực tốt tầm 4U hoặc 5U là chuẩn nhất.

Nhưng nếu chơi được một thời gian điều này nhằm nắm được hết những lối chơi, bởi vậy mà từ đó sẽ hình thành lối chơi riêng cho mình, khi đó là lúc cần chọn vợt phù hợp với lối chơi đó. Điều này, giả dụ nếu bạn thiên về chơi tấn công chắc chắn bạn nên chọn vợt cầu lông tấn công, những loại vợt này có đặc điểm thân cứng, nặng đầu. Đối với các loại vợt cầu lông chuyên tấn công được nhiều người tin dùng ở các hãng như: Vợt cầu lông chuyên công Yonex Astrox 99, Yonex Voltric Z Force II,…

Khi mà nếu bạn thiên về lối chơi phòng thủ, bởi vì bạn cần chọn vợt cầu lông cân bằng, linh hoạt, điều này xử lí được hầu hết các quả tấn công của đối thủ. Có các loại vợt cầu lông phòng thủ mà được nhiều người sử dụng như: Yonex Arcsaber 11, Vợt cầu lông Yonex NanoFlare 700,…

Ngoài ra, bởi vậy nếu là muốn chọn một cây vợt cầu lông do mà toàn diện có các loại như: Yonex NanoFlare 800, Yonex Duora 10,…

3. Cách chọn vợt cầu lông dựa vào trọng lượng

Đối với bất kỳ ai khi tư vấn cho bạn, đầu tiên họ cũng sẽ nói với bạn rằng trọng lượng vợt là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì nếu không có trọng lượng tốt nhất và đặc biệt là phù hợp với mỗi người sẽ phù hợp với một loại trọng lượng khác nhau. Nếu như, nhà sản xuất sẽ dùng ký hiệu U trên thân vợt điều này giúp người mua chỉ cần nhìn thôi cũng có thể biết được trọng lượng của mỗi chiếc vợt và  có thể phân biệt được chúng. Do vậy mà bạn không biết mới chơi cầu lông nên chọn vợt nào? Điều này là gợi ý trọng lượng vợt cho bạn.

  • 5U: Trọng lượng khoảng 75g – 80g
  • 4U: Trọng lượng khoảng 80g – 85g
  • 3U: Trọng lượng khoảng 85g – 90g
  • 2U: Trọng lượng khoảng 90g – 95g

Tuy nhiên, điều này tuy đối với người mới biết chơi cầu lông bạn nên chọn sản phẩm có cân nặng từ 80 – 85g (chưa kể dây cước và cuốn cán) nhé. Đối với những chiếc vợt này không quá nặng hoặc có thể là cũng không quá nhẹ nên sẽ giúp bạn hạn chế và điều này làm giảm tình trạng bị mỏi tay và do đó đảm bảo độ chính xác khi đánh cầu. Có thể là một cây vợt nhẹ điều này là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu do bời vì nó giúp bạn di chuyển nhanh cũng như cho bạn nhiều thời gian để dễ dàng điều chỉnh chuyển động của vợt.

Nếu như điều này dùng để chọn trọng lượng vợt, khi đó bạn rõ ràng sẽ cần thử trực tiếp đủ bốn loại trọng lượng trên ở cửa hàng. Trong đó, đối với 4U và 5U không chỉ phù hợp thể trạng người Việt mà còn là lựa chọn của rất nhiều lông thủ trên thế giới.

Tỷ lệ cược hôm nay cách nhanh nhất để nắm bắt các chỉ số trong cá cược để ra quyết định phụ thuộc chủ yếu nhất vào ty le keo của các cái đưa ra một cách kịp thời …

4. Cách chọn vợt cầu lông với thân vợt cứng/mềm

Đa số đối với tốc độ vung vợt đó chính là thứ sẽ quyết định bạn thích hợp với vợt dẻo hay vợt cứng. Đối với một thân vợt cứng điều này sẽ có khả năng phản hồi nhanh và mạnh, đặc biệt là rất phù hợp với những người có tốc độ vung vợt nhanh. Do đó  nó cho phép bạn trả lại các quả cầu nhanh hơn và điều này có thể gây nhiều bất ngờ cho đối thủ. Chắc chắn thông thường những cây vợt thân cứng điều này sẽ đòi hỏi người chơi có kỹ thuật cầu lông tốt như VĐV bán chuyên, hoặc là các VĐV chuyên nghiệp, các VĐV thế giới.

Một thân vợt mềm dẻo khi dùng với lực (do khi vung, vợt có độ cong nhất định), khi đó bởi vì người mới chơi luyện tập rất nhiềuchắc chắn nên sẽ cần vấn đề trợ lực, điều này giúp giải phóng hoàn toàn lực cổ tay bởi vì khi bạn là một người có tốc độ vung vợt chậm hoặc có thể là người mới bắt đầu chơi cầu. Nếu như bạn mua vợt cầu lông cho người mới chơi bạn chắc chắn không cầm thân cứng, bởi vì như vậy sẽ khiến bạn đau tay và không thể phát huy tốt tác dụng đánh cầu lông.

Trên đây là những chia sẻ về cầu lông cho người mới chơi cho bạn, bài viết này hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý đặc biệt là để chọn vợt cầu lông tốt nhất phù hợp cho mình nhé!

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777 | qh888