Cách xem tuổi xông đất, xông nhà đầu năm 2020

Năm cũ sắp qua, năm mới lại đến. Mỗi người chúng ta đều bỏ lại những điều đã qua trong năm cũ để chào đón những niềm vui bất ngờ trong năm mới. Từ xưa đến nay người Việt luôn coi trọng việc xông đất đầu năm vì nó ảnh hưởng đến tài lộc và đường làm ăn của gia chủ trong năm đó. Bởi vậy việc xem tuổi xông đất, xông nhà đầu năm 2020 được rất nhiều người quan tâm. Vậy cách xem tuổi xông đất như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Ý nghĩa của việc xem tuổi xông đất đầu năm 2020

Việc xem tuổi xông đất đầu năm mới là một tục lệ của ông cha ta từ bao đời nay. Nó giúp cho gia chủ tìm được người có tuổi đẹp, đem lại nhiều may mắn khi xông đất vào đầu năm mới. Vậy xông đất, xông nhà là gì và nó được thực hiện như thế nào?

Xông đất đầu năm là một tập tục của người Việt
Xông đất đầu năm là một tập tục của người Việt

Theo tập tục của người người xưa thì xông đất được hiểu là người đầu tiên đến chơi nhà vào đầu năm mới. Nếu chọn được người hợp tuổi xông đất, xông nhà lấy may đầu năm Canh Tý 2020 thì gi chủ sẽ có một năm bình an, tài lộc hanh thông. Ngoài ra nó còn giúp tránh được những điều không may trong suốt một năm.

Bên cạnh đó việc xem tuổi xông đất trong năm mới cũng giúp gia chủ an tâm hơn.

Hướng dẫn cách xem tuổi xông đất năm 2020

Năm mới sắp đến bạn muốn xem tuổi xông đất, xông nhà để có được một năm nhiều may mắn và thuận lợi. Sau đây là một số tiêu chí giúp chọn được người xông đất đầu năm mới đem lại nhiều may mắn cho gia chủ như sau:

Chọn người hợp tuổi với gia chủ

Đây được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên khi chọn người xông đất đầu năm. Người bước vào nhà đầu tiên hôm sáng mùng một đầu năm mới 2020 phải là người có tuổi hợp với gia chủ để lấy may đầu năm. Tức là người này phải có thiên can địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ. Nếu các yếu tố này đều được thỏa mãn thì gia đình gia chủ đầu năm sẽ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.

Ngược lại cần tránh những người có tuổi xung khắc để xông nhà. Nếu không năm mới sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn.

Xem tuổi xông đất đầu năm 2020
Xem tuổi xông đất đầu năm 2020

Những người có vía tốt, không có tang

Đầu năm mới nếu chọn người xông đất, xông nhà thì gia chủ nên chọn những người có vía tốt, nhà không có tang. Bởi vì những người có vía tốt, tính cách thoải mái, vui vẻ thì nhân duyên sẽ tốt đem lại nhiều may mắn và niềm vui cho người khác. Nếu chọn những người này xông nhà thì cả năm sẽ thịnh vượng và tràn ngập niềm vui.

Ngược lại nếu chọn người chỉ hợp tuổi mà tính cách có phần khắt khe và khó chịu thì gia chủ trong năm hạnh phúc sẽ không được trọn vẹn. Nếu như hợp tuổi là yếu tố cần thì người có vía tốt chính là điều kiện đủ.

Bên cạnh đó gia chủ không nên chọn người có tang để xông nhà. Bởi vì những người này sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ trong năm mới. Do đó nên tránh những người đang chịu tang trong đầu năm 2020.

Trên đây là cách xem tuổi xông đất, xông nhà đầu năm 2020 đơn giản và chính xác nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với soikeo24.com để chúng tôi để các chuyên gia tử vi, phong thủy giải đáp những thắc mắc của bạn trong vấn đề này.

 

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | 8xbet is | xổ số qh88 | Mig8 | QH88