Giải thưởng danh giá quả bóng vàng là gì?

Anh em có biết giải thưởng cao quý nhất trong làng bóng đá thế giới là gì không? Đó chính là giải quả bóng vàng, tuy nhiên quả bóng vàng là giải gì thì không phải ai cũng biết. 

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh em về câu hỏi quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng là giải thưởng cao quý dành cho cầu thủ chơi bóng hay nhất tại giải FIFA World Cup. Danh sách cầu thủ có cơ hội nhận giải sẽ được chọn bởi Hội đồng Kỹ thuật FIFA.

Xem thêm danh sách soi kèo bóng đá các trận đấu đêm nay và rạng sáng mai.

Giải thưởng quả bóng vàng lần đầu tiên được trao tại World Cup 1982, với sự tài trợ của thương hiệu nổi tiếng thế giới Adidas. Cầu thủ vinh dự được nhận giải danh giá này là Paolo Rossi của đất nước Italia. 

Quả bóng vàng trong bóng đá
Quả bóng vàng trong bóng đá

Sau Quả bóng vàng là giải thưởng cho các cầu thủ về nhì và về ba, thứ tự sẽ là quả bóng bạc cho cầu thủ hạng nhì và quả bóng đồng cho cầu thủ hạng ba. 

Ngày nay giải thưởng quả bóng vàng đã có nhiều thay đổi nhất định so với trước kia. Thay vì giải thưởng này chỉ dành cho các cầu thủ Châu Âu, quả bóng vàng đã được mở rộng cho các cầu thủ trên toàn thế giới đều có cơ hội giành được. 

Tuy nhiên, điều kiện để nhận được giải thưởng này đó là bắt buộc cầu thủ phải là thành viên của câu lạc bộ tại Châu Âu. 

Quả bóng vàng được là bằng gì? Vàng thật hay vàng giả?

Quả bóng vàng được thiết kế rất tỉ mỉ và công phu để phù hợp với giá trị của nó. Nó được hợp nhất từ hai tấm đồng chạm nổi để có thể tạo ra hình dáng một quả bóng giống như thật. 

Các thợ thiết kế đã phủ lên quả bóng vàng một chất liệu bằng sáp, trên bề mặt cũng sẽ có các đường may như quả bóng bình thường. 

Sau công đoạn đó, nó sẽ được nhuộm vàng ròng nguyên chất kết hợp với logo của France Football được khắc phía trên. 

Cạnh đó, tên cầu thủ nhận giải thưởng này theo năm cũng sẽ được khắc lên. 

Cuối cùng là chân đế để tôn vinh lên giá trị của quả bóng, được làm bằng chất liệu Pyrite. Theo định giá hiện tại, quả bóng vàng có giá trị lên đến 3.000 Euro. 

Kích thước của quả bóng vàng được đo với chiều cao là 31cm, dài 23cm và rộng 23cm. Cân nặng của quả bóng vàng là 7,2 kg. 

Xem thêm bảng tỷ lệ kèo nhà cái các trận đấu đêm nay và rạng sáng mai.

Quả bóng vàng có gì khác so với FIFA The Best?

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa quả bóng vàng Châu Âu, quả bóng vàng thế giới – FIFA The Best… Thực chất giữa các quả bóng này có sự khác nhau. 

Quả bóng vàng được ra đời trước vào năm 1956 bởi tạp chí France Football. Còn FIFA The Best được ra đời vào năm 2016, sau khi FIFA và France Football chính thức không còn hợp tác với nhau. 

Tiêu chí bình chọn của hai giải thưởng này cũng khác nhau:

  • Tiêu chí để chọn ra chủ nhân của quả bóng vàng được bầu bởi những nhà báo, phóng viên thể thao của các tạp chí nổi tiếng trên toàn thế giới. 
  • FIFA The Best được bình chọn bởi: các nhà báo, huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia, đội trưởng và cổ động viên các quốc gia. Mỗi nhóm bầu chọn sẽ quyết định 25% chiến thắng. 

Ý nghĩa của giải thưởng quả bóng vàng đối với các cầu thủ

Điều hạnh phúc và tuyệt vời của các cầu thủ khi chọn con đường cầu thủ bóng đá, đó có lẽ là được một lần nhận giải quả bóng vàng. 

Bởi vì đây là một giải thưởng danh giá nhất chứng tỏ được khả năng chơi bóng xuất sắc của các cầu thủ. 

Trong lịch sử bóng đá thế giới, có hai cầu thủ là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai cầu thủ thường xuyên có tên trong danh sách nhận giải thưởng quả bóng vàng. Cũng là người nhận được nhiều giải thưởng quả bóng vàng nhất. 

Lời kết

Bài viết trên đây có lẽ đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về giải thưởng quả bóng vàng. Hy vọng nó là những thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777 | qh888