Pressing là gì? Một số loại pressing phổ biến hiện nay

Pressing là một trong những chiến thuật tối quan trọng trong nhiều môn thể thao đặc biệt là bóng đá. Mặc dù có khá nhiều người đã từng nghe qua thuật ngữ này nhưng không phải ai cũng đã hiểu rõ về nó. Vậy pressing nghĩa là gì cách vận hành lối chơi này? Cùng chuyên mục Bóng đá Anh tìm hiểu nhé.

Pressing là gì? Một số loại pressing phổ biến hiện nay

Pressing là gì?

Để trả lời cho câu hỏi pressing trong bóng đá là gì chúng ta cần phải hiểu nghĩa của từ pressing trong tiếng anh. Hiểu một cách đơn thuần, nó có nghĩa là: Sự nhấn mạnh, sự đè ép, sự siết lại …Thuật ngữ này khi được sử dụng trong bóng đá thì nó được hiểu là “tạo áp lực” cho đối thủ. Đây được cho là một kỹ thuật không thể nào thiếu của mỗi cầu thủ khi kết nối thi đấu.

Theo đó, kỹ thuật pressing được sử dụng để gây áp lực cho đối phương. đội bóng đang bị mất bóng sử dụng pressing để tăng áp lực nhằm giành lại bóng từ đối phương. Kỹ thuật này liên quan đến quan đến quá trình các cầu thủ của đội bóng di chuyển về phía có bóng và tấn công mạnh mẽ gây áp lực cho đối thủ. Một số góc phòng thủ đã sử dụng pressing để cắt đứt lựa chọn của đối phương và giành lại bóng.

Đối với những người yêu thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến thêm cho bạn đọc bảng xếp hạng copa america mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục.

Một số loại Pressing phổ biến

Pressing không chỉ là một trong những chiến thuật gây áp lực cho đối thủ mà còn bao gồm nhiều loại khác nhau. Dưới đây sẽ là một số loại Pressing phổ biến bạn có thể tham khảo:

Pressing tấn công

Đây là một trong những chiến thuật được sử dụng nhiều nhất với mục đích tạo áp lực cho đối phương. Khi sử dụng lối chơi Pressing tấn công, huấn luận viên sẽ sắp xếp đội hình dồn một nửa trên phía sau của đối phương. Nửa còn lại sẽ tại bất kỳ vị trí nào tại sân để có thể tích hợp một cách nhanh chóng, hiệu quả với các đồng đội.

Việc này đã giúp họ nhanh chóng đưa bóng áp đảo và ghi bàn vào lưới của đối phương. Chiến thuật này tạo nên áp lực rất lớn, khiến đối thủ phải nhanh chóng lùi về sân nhà để bảo vệ cầu môn. Ngược lại đây sẽ là cơ hội tốt để ghi bàn thắng và nâng cao khả năng giành chiến thắng.

Midfield Press

Không giống với lối chơi Pressing tấn công, cách đá Midfield Press các cầu thủ đã tập trung  phần giữa sân. Đây cũng là vị trí khá thuận tiện để tạo áp lực lên đối thủ. Chiến thuật này vừa có thể tấn công, vừa có thể bảo vệ khung thành một cách an toàn nhất. Ngay sau khi xuất hiện các tình huống nguy hiểm và bất ngờ, cầu thủ bóng đá sẽ nhanh chóng di chuyển về khung thành để bảo vệ.

Mặc dù phương pháp này có hiệu quả rất cao nhưng cũng tồn  hạn chế. Nếu đối phương có cách phản công hay, nhanh chóng, những đường chuyền chính xác thì có thể dễ dàng phá vỡ chiến thuật này.

 >>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá úc một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website:ketquabongda.com của chúng tôi nhé.

Pressing phòng ngự

Đây là một trong những chiến thuật được sử dụng để gây áp lực cho đối phương  chính phần sân của nhà mình. Các thành viên sẽ không tấn công trên phía sân của đội bạn mà sẽ tập trung để phòng thủ vững chắc cho khung thành của nhà mình. Chiến thuật này được áp dụng đối với những đội bóng có hàng tiền đạo và tiện vệ tốt. Khi bóng về chân thì họ sẽ nhanh chóng đưa sang phần của đối phương và ghi bàn nếu có cơ hội tốt.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777