Spr Poker là gì? Tìm hiểu khái niệm SPR trong poker đổi thưởng

Một số người chơi trò chơi poker vẫn chưa biết tỉ lệ SPR trong poker nghĩa là gì. Đôi khi, tỷ lệ này cũng được áp dụng trong xóc đĩa đổi thưởng. Đây là một khái niệm khá chuyên sâu của những poker thủ chuyên nghiệp trên thế giới. Cùng tìm hiểu xem định nghĩa và những lợi ích mà chỉ số này mang lại để có thể chơi post flop dễ dàng nhé. 

SPR là gì ?

SPR viết tắt cho Stack to Pot Ratio, đây là một thuật ngữ tiếng anh khá phổ biến trong trò chơi Poker Texas Hold’em. 

Stack to Pot Ratio là tỉ lệ tiền cược của bạn so với số tiền hiện có trên Pot.(Pot là tổng số tiền cược cộng lại trong vòng chơi Pre-flop)

 Ví dụ: nếu tiền cược là 10 đô la và tiền trong pot là 100 đô la, thì SPR là 10 (100/10).

SPR cao, trung bình, thấp

Thấp = 0 – 6

Trung bình = 7 – 16

Cao = 17+

Những con số SPR này là những hướng dẫn rất thô và ý nghĩa của chúng sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào mức độ loose hay tight của đối thủ. Chúng cũng chẳng có ý nghĩa gì, trừ khi chúng ta có ý tưởng về những bài nào chơi tốt nhất tùy thuộc vào tỷ lệ này.

Những tổ hợp bài tốt với SPR thấp

Các bài phù hợp với SPR thấp:

  • Overpairs
  • Top pair
  • Bottom two pair

Những bài trên đây là những bài mà chúng ta không muốn chơi với một pot quá to. Vì pot càng to thì cơ hội chúng ta có best bài càng thấp. Tỷ số này thấp sẽ làm giảm số lượng quyết định chúng ta cần đưa ra với những bài này, điều này làm nó dễ dàng hơn để chơi vì thế cũng dễ kiếm lợi nhuận trong đường dài.

Với những bài tầm trung như thế này, bạn nên tránh việc trở thành pot committed sau khi bắt đầu với full stack.

Những tổ hợp tốt với SPR trung bình

Các bài phù hợp với SPR trung bình:

  • Top two pair
  • Sets
  • Flush và straight

Những bài này mạnh hơn nhiều so với những bài trên và có khả năng là best bài khi bạn chơi all-in thường xuyên và đủ để có lợi nhuận khi SPR trong khoảng từ 7 đến 16.

SPR cao hơn cũng có thể làm một số bài cụ thể có lợi nhuận cao như những đôi nhỏ và suited connectors, những bài không thường xuyên hit flop to.

Những tổ hợp bài tốt với SPR cao

Các bài phù hợp SPR cao:

  • Sets
  • Drawing bài mạnh
  • Flush và straight mạnh

Những bài này hầu như đảm bảo bạn thắng pot. Nếu tỷ số này cao, bạn muốn chắc rằng bạn có gần như là một nut hoặc một draw tốt để trở thành nut nếu có nhiều diễn biến trong ván. Điều cuối cùng bạn cần làm trong những tình huống SPR cao là cẩn trọng trong việc đặt rất nhiều tiền vào pot mà không có một tỷ lệ thắng cao.

SPR có công dụng gì?

Bằng việc hiểu và kiểm soát, bạn có thể chơi post flop một cách dễ dàng hơn.

SPR thấp: những tình huống này rất đơn giản để chơi, vì nó sẽ làm giảm số lần đưa ra quyết định ở post flop vì nó có rất ít tiền để múa may khi effective stack size khá nhỏ so với pot size. Ví dụ bạn không thể floating trên flop và check raise all-in trên turn nếu flop là 10$ và bạn chỉ có 20$ còn lại trong stack.

SPR cao: những tình huống này có thể khó nhằn hơn để chơi (phụ thuộc vào bạn có bài gì trên flop) vì có rất nhiều tiền còn lại trong stack để chơi trên flop, turn và river.

Sức mạnh của những bài khác nhau có thể phù hợp với từng trường hợp SPR cao hoặc thấp. Vì vậy, nếu bạn xác định được nó sẽ rơi vào khoảng nào trong một bài cụ thể, bạn có thể cân nhắc mường tượng việc sẽ chơi như thế nào ngay ở preflop. Ngoài ra, bạn có thể tránh những trường hợp xấu bằng cách fold luôn.

Lời kết

Thực tế những khái niệm kể trên còn rất xa lạ với một nền poker còn non trẻ như Việt Nam. Việc vận dụng được các chỉ số SPR thuần thục có thể đưa đẳng cấp của bạn đi xa ra đấu trường thế giới. Nhưng nếu bạn thấy poker quá phức tạp so với nhu cầu giải trí của mình thì có thể tham gia thử các web chơi xóc đĩa.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | 8xbet is | xổ số qh88 | Mig8 | QH88