Thuốc Remdesivir chữa Covid-19 bóng đá có thể trở lại

Tháng Ba 17, 2020

Thuốc Remdesivir chữa Covid-19 có kết quả tốt sau thử nghiệm trên 53 người bệnh nặng tại Mỹ. Việc thuốc kháng virus Remdesivir trị corona cho kết quả tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho thể thao toàn cầu và cả bóng đá Việt Nam sớm qua thời kỳ cách ly.

Theo tin tức y học từ Statnews công bố và được rất nhiều hãng tin nổi tiếng dẫn lại: “Các bệnh nhân Covid-19 tham gia một thử nghiệm điều trị lâm sàng bằng thuốc kháng virus Remdesivir đã phục hồi rất nhanh các triệu chứng viêm phổi và sốt. Gần như tất cả bệnh nhân tham gia đều được xuất viện chỉ sau chưa đầy 1 tuần điều trị.”

Thuốc Remdesivir (GS-5734) là gì?

Remdesivir là một loại thuốc tác dụng kháng virus từng được dùng điều trị Ebola và virus Marburg, là một trong những loại thuốc đầu tiên được xác định có tiềm năng tác động đến SARS-CoV-2, virus corona gây ra bệnh Covid-19.

Remdesivir, của công ty công nghệ sinh học Gilead Sciences, được xem là ứng cử viên tương đối hứa hẹn.

Remdesivir thuoc tri covid
Thuốc Remdesivir chữa Covid-19

Thuốc Remdesivir có tác dụng điều trị covid-19?

Trung Quốc lần đầu tiên sử dụng remdesivir để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng vào đầu tháng 2, sau đó nhiều nước khác cũng bắt đầu sử dụng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết thuốc tiêm tĩnh mạch này đã cho thấy hiệu quả trong việc ngăn virus corona sinh sôi thêm.

Báo cáo kết quả điều trị được công bố trên tạp chí y khoa New England cho biết, tình trạng sức khỏe của 2/3 số bệnh nhân nhiễm Covid-19 biểu hiện nặng đã được cải thiện sau khi sử dụng thuốc Remdesivir.

Theo tạp chí New England, thuốc Remdesivir được dùng thử nghiệm trên 53 bệnh nhân người Mỹ, châu Âu và Canada, tất cả đều những ca nhiễm Covid-19 có biểu hiện nặng. 30 bệnh nhân trong số này đang phải sử dụng máy thở.

Sau 18 ngày điều trị bằng Remdesivir, tình trạng của 68% số bệnh nhân nói trên đã được cải thiện (36 người). 17 người trong số 30 bệnh nhân đang thở máy đã có thể không cần hỗ trợ máy thở. Gần một nửa số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tham gia nghiên cứu thử nghiệm thuốc Remdesivir đã được xuất viện. Chỉ có 7 bệnh nhân tử vong.

Đại học y Chicago đã chiêu mộ 125 người mắc Covid-19 tham gia 2 thử nghiệm lâm sàng của hãng Gilead. Trong số bệnh nhân này có 113 người mắc bệnh nặng. Tất cả bệnh nhân được điều trị hàng ngày bằng truyền dịch Remdesivir. Kết quả là hầu hết số bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng đã được xuất viện sau một tuần và có hai trường hợp tử vong.

Đây là kết quả được giới y học đánh giá rất đáng khích lệ bởi các bệnh nhân Covid-19 nặng thường có tỷ lệ tử vong cao. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong trung bình của người mắc Covid-19 là 3,4% và tỷ lệ này cao hơn nhiều với nhóm người có triệu chứng nặng và người già.

thuoc-remdesivir-chua-covid-19
Thuốc Remdesivir đang cho kết quả tốt trong điều trị covid-19

Hãng Gilead tiến hành thử nghiệm Remdesivir

Gilead đang thử nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng thuốc Remdesivir ở 152 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới với tổng cộng 2400 người tham gia. Thử nghiệm lâm sàng của Gilead đánh giá hiệu quả điều trị của thuốc kháng virus Remdesivir trong hai khóa điều trị 5 ngày và 10 ngày. Mục tiêu chính là để có dữ liệu so sánh sự cải thiện ở người bệnh trong hai khóa điều trị. Sự cải thiện được đánh giá theo thang số 7 điểm gồm tử vong (tệ nhất) và xuất viện (tốt nhất) cùng với những mức độ khác như phải bổ sung ô xy hay đặt nội khí quản.

Gilead cho biết hãng đang phân tích dữ liệu để đưa ra kết luận từ các thử nghiệm lâm sàng. Hãng dự tính sẽ có kết quả nghiên cứu với các bệnh nhân Covid-19 nặng vào cuối tháng Tư này và những dữ liệu bổ sung từ các nghiên cứu khác trong tháng Năm.

Như vậy hiện nay với những tín hiệu điều trị corona tích cực từ thuốc Remdesivir chúng ta hy vọng 1 ngày loại thuốc này sẽ được cải tiến và điều trị triệt để virus covid-19, từ đó các giải đấu bóng đá trở lại không phải lo lắng nguy cơ lây bệnh từ các sân bóng trong nước và quốc tế.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 188bet | 8888bong | game onbet | kubet88 | 911WIN | xso99 | link vào m88 | b52 | 8xbet is | | Choibong24h | Vuanhacai24h.com | qh88 đăng nhập | | w88 | Slot game | Socolive