Trình duyệt tự mở trang web lạ phải làm sao? Cách khắc phục

Trình duyệt tự mở trang web lạ là tình trạng không mong muôn và thường xảy ra khi bạn đang dùng các trình duyệt có kết nối mạng. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Soikeo24.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thế nào là tự mở trang web?

Tự mở trang web là một hành động mà một trang web được mở mà không cần sự tương tác của người dùng. Điều này có thể xảy ra theo một số cách khác nhau, bao gồm:

  • Trang web được mở khi trình duyệt web được khởi động. Điều này có thể được thực hiện thông qua cài đặt trình duyệt hoặc bằng cách cài đặt một tiện ích mở rộng hoặc plugin.
  • Trang web được mở khi người dùng nhấp vào một liên kết. Tuy nhiên, liên kết này có thể được nhúng trong một trang web khác mà người dùng không biết.
  • Trang web được mở bởi một phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo. Phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo có thể được sử dụng để tự động mở các trang web để hiển thị quảng cáo hoặc theo dõi người dùng.

Trình duyệt tự mở trang web lạ phải làm sao

Vì sao cần chặn tự mở trang Web?

Có nhiều lý do cần chặn tự mở trang web, bao gồm:

  • Tránh bị làm phiền. Tự mở trang web có thể rất phiền toái, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng tập trung vào một việc khác.
  • Bảo vệ quyền riêng tư. Các trang web được mở tự động có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.
  • Ngăn chặn phần mềm độc hại. Phần mềm độc hại có thể được sử dụng để tự động mở các trang web để hiển thị quảng cáo hoặc cài đặt phần mềm độc hại.

Cách khắc phục lỗi trình duyệt tự mở trang web lạ

Chặn trình duyệt tự mở trang web lạ trên Google Chrome

Để ngăn chặn các trang web tự mở trên trình duyệt Google Chrome, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt, sau đó chọn ‘Settings’ (Cài đặt).

Trình duyệt tự mở trang web lạ trên Google Chrome

Bước 2: Trong cửa sổ Settings (Cài đặt), nhấp vào ‘Privacy and Security’ (Quyền riêng tư và Bảo mật) ở góc bên trái. Tiếp theo, trong menu bên phải, chọn ‘Site Settings’ (Cài đặt trang web).

Bước 3: Cuộn xuống đến cuối trang và chọn ‘Pop-ups and redirects’ (Cửa sổ pop-up và chuyển hướng).

Trình duyệt tự mở trang web lạ trên Google Chrome: chọn 'Pop-ups and redirects'

Bước 4: Tại đây, chuyển công tắc sang vị trí ‘Blocked’ (Bị chặn). Khi bạn thực hiện bước này, các trang web quảng cáo sẽ không còn tự động mở khi bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome nữa.

Chặn tự mở web trên Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên, hướng chuột về biểu tượng Cốc Cốc ở góc trái màn hình và nhấn vào Cài đặt (Setting).

Trình duyệt tự mở trang web lạ trên cốc cốc

Bước 2: Trên màn hình hệ thống, hiển thị danh sách các mục trong phần Cài đặt. Di chuyển chuột đến danh sách bên trái màn hình, chọn Quyền riêng tư và bảo mật, sau đó nhấn vào Cài đặt trang web.

Bước 3: Tại Cài đặt trang web, chọn mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Trình duyệt tự mở trang web lạ trên cốc cốc: chọn cửa số bật lên

Bước 4: Trên thanh “Được cho phép”, tắt chức năng bằng cách kéo thanh sang trái, từ đó ngăn chặn trình duyệt tự mở tab quảng cáo trên các hệ thống Windows 7, Windows 8, Windows 10.

Chặn trình duyệt tự mở trang web lạ trên Internet Explorer

Bước 1: Trước tiên, hãy mở trình duyệt Internet Explorer và nhấp chuột vào biểu tượng của nó ở thanh tác vụ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn vào biểu tượng có hình bánh răng ở góc phải của màn hình hoặc chọn vào mục Tools (Công cụ).

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị khi bạn chọn mục Internet options (Tùy chọn Internet).

Bước 4: Nhấn vào mục Privacy (Riêng tư) trong cửa sổ Internet options.

Bước 5: Bỏ chọn hộp Turn on Pop-up Blocker (Bật tính năng chặn Pop-up). Sau đó, nhấp chuột vào mục Apply (Áp dụng) để lưu các thay đổi của bạn.

Bước 6: Thường thì, đây chỉ là một bước bổ sung nếu bạn muốn tinh chỉnh mức độ chặn tự động của các trang web. Thay vì hoàn toàn vô hiệu hóa chức năng chặn Pop-up Blocker, bạn có thể chọn Settings (Cài đặt) để mở các tùy chọn của Pop-up Blocker. Sau đó, bạn có thể tuỳ chỉnh các thiết lập theo mong muốn của mình

Cách chặn web tự mở trên Firefox

Bước 1: Để bắt đầu, người dùng mở trình duyệt Firefox. Sau đó, họ hướng chuột về góc phải màn hình và nhấp vào biểu tượng Menu (ba sọc ngang), sau đó chọn Tùy chọn.

Bước 2: Trong danh sách bên trái của màn hình hệ thống, chọn Riêng tư và bảo mật. Tiếp theo, di chuyển đến phần Quyền hạn và đánh dấu vào tùy chọn Chặn các cửa sổ bật lên. Sau đó, tắt trình duyệt Firefox và khởi động lại để hoàn tất quá trình

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về trình duyệt tự mở trang web lạ sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | QH88 | kubet777 | qh888