Ý nghĩa tên Bảo An – Con là báu vật quý giá của cha mẹ

Ý nghĩa tên Bảo An – Con là báu vật quý giá của cha mẹ. Khi đặt tên cho con là Bảo An cha mẹ còn gửi gắm thêm những mong muốn gì, hãy cùng soikeo24h.com tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Bảo An

1. Giải thích ý nghĩa tên Bảo An

Theo ý  nghĩa từ điển Hán Việt, tên Bảo An là một từ ghép đó là ghép từ chữ “Bảo” và chữ “An”

Với ý nghĩa từ Bảo có nghĩa là báu vật, bảo bối, là những thứ vô cùng quý giá. Còn chữ An mang ý nghĩa là sự bình an, là hướng tới một cuộc sống êm đẹp.

Ý nghĩa tên Bảo An
Ý nghĩa tên Bảo An

Như vậy tên Bảo An mang ý nghĩa là thể hiện tình yêu thương tha thiết của bố mẹ dành cho con cái, đó coi như là bảo vật quý giá của gia đình, đồng thời gửi gắm ước muốn của cha mẹ là luôn mong con có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Theo tử vi những người tên Bảo An thường sẽ là người có trí tuệ, có thể làm nên sự nghiệp lớn, tuy nhiên đôi khi vì quá cứng rắn này nên đôi khi lại gặp phải khổ sở. Đi làm hay bị cấp trên chèn ép, lao tâm lao lực. Tài vận có nhiều lúc khởi sắc nhưng không lâu dài, nên phải tu thân biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý thì mới bình an được.

2. Luận ngũ cách tên Bảo An

Thiên cách: Đại diện cho cha mẹ, bề trên sự nghiệp và danh dự, đây còn là yếu tố ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra còn là đại diện cho thời niên thiếu.

Thiên cách tên Bảo An của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8. Thuộc Âm Kim. Đây là quẻ Bán Cát Bán Hung

Nhân cách : Hay còn gọi là “chủ vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, là đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Đó giống như mệnh chủ trong mệnh lý, nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nó còn là yếu tố ám chỉ tính cách của người đóTrong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8. Thuộc hành: Âm Kim

Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: Trời cho ý kiên cường, giải trừ được hoạn nạn, có khí phách nghiền nát kẻ thù mà nên việc. Chỉ vì lòng quá lo được, mất sẽ có ngày bị gãy đổ, đưa đến phá vận. (điểm: 15/30)

Địa cách: Hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Bảo An được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên An(6) = 7 . Thuộc hành: Dương Kim

Đây là quẻ CÁT

Ngoại cách : Ngoại cách để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, và những người ngoài xã hội, đây là những người bằng vai phải lữa, thể hiện mối quan hệ xã giao. Ngoại cách cũng được gọi là “Phó Vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên gọi Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của tên An(6) + 1 = 8

Thuộc hành: Âm Kim

Đây là quẻ Bán Cát Bán Hung

Tổng Cách : Để thu nạp ý nghĩa của thiên cách, địa cách, nên đó là yếu tố đại điện tổng hợp chung cho cả cuộc đời của người đó, đồng thời có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách của bạn được tính bằng tổng số nét là Bảo(7) + An(6) = 13. Thuộc hành : Dương Hoả

Đây là quẻ Bán Cát Bán Hung 

3. Luận tương lai, tính cách, sự nghiệp tình duyên những người Bảo An

Tính cách: Báo An là người sống giàu tìn cảm, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, họ khá kiên định, dũng cảm, luôn đặt ra những mục tiêu cho mình trong cuộc sống. Không chỉ vậy, những người tên Bảo An thường là người rất năng động, thích phiêu lưu mạo hiểm và khám phá những điều mới mẻ.

Sự nghiệp: Bảo An là người có đầu óc sáng tạo bởi thế rất dễ đạt được thành công trong các lĩnh vực âm nhạc, hội họa, văn, thiết kế, điêu khắc…Họ thích thành công và điều đó luôn thôi thúc họ, nhưng đó là xuất phát từ tận mong muốn chứ không phải là vì đam mê tiền bạc hay quyền hành. Ngoài ra thì người tên Bảo An còn có năng khiếu lãnh đạo, năng khiếu quản lý nên có thể trở thành nhân viên thủ kho, kế toán rất đáng tin cậy.

Tình duyên: Trong vấn đề tình cảm, họ là người thực tế và nghiêm túc. Họ không phải người mơ mộng hão huyền, không làm những chuyện viển vông mà đối với họ, tình yêu phải bắt đầu từ sự rung động, luôn thấu hiếu và gắn bó với nhau. Họ không dễ yêu mà cần phải có thời gian tìm hiểu sở thích, tính tình, quan điểm sống của đối phương để xem có phù hợp với bản thân mình hay không.

Trên đây là ý nghĩa tên Bảo An và những phân tích về tương lai, tính cách, sự nghiệp, tình duyên người tên Bảo An. Chúc có thêm quyết định để đặt tên cho con là Bảo An

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | QH88 | kubet777 | qh888