Khám phá ý nghĩa Logo bóng đá Ngoại hạng Anh ấn tượng nhất

Logo bóng đá Ngoại hạng Anh mang ý nghĩa gì? Chắc hẳn những người hâm mộ bóng đá Anh đều quan tâm đến câu hỏi này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Logo bóng đá Ngoại hạng Anh qua bài viết dưới đây. 

Logo Arsenal

Arsenal là câu lạc bộ bóng đá nước Anh có lượng người hâm mộ đông đảo trên thế giới. Chính vì vậy mà Logo của đội bóng này sẽ được nhiều người quan tâm đến. Đội bóng được người hâm mộ đặt cho biệt danh là Pháo thủ thành London. Cũng như tên gọi này logo của đội bóng cũng cũng có hình ảnh của khẩu súng thần công đặt ngay chính giữa. Xung quanh nó là nền đỏ làm nổi bật và có tên câu lạc bộ ở ngay trên cùng.

kham-pha-y-nghia-logo-bong-da-ngoai-hang-anh-an-tuong-nhat
Khám phá ý nghĩa Logo bóng đá Ngoại hạng Anh ấn tượng nhất

Theo du doan bong da thì đội bóng này được hình thành bởi 1 nhóm các công nhân sản xuất vũ khí tại Metropolitan Borough thuộc quận chính vì vậy mà logo đội bóng này có hình ảnh khẩu pháo thần công.

Những logo đầu tiên của đội bóng này có sự kết hợp của 3 khẩu súng thần công. Nhưng rồi dần dần theo thời gian đến hiện tại thì logo của đội bóng còn có một khẩu súng thần công làm biểu tượng chính.

Hình ảnh này thể hiện ý chí quyết thắng của câu lạc bộ. Đây chính là sức mạnh và tinh thần kiên cường chiến đấu của đội bóng. Nó được so sánh như những khẩu súng thần công.

Manchester United

Đặc trưng của logo đội bóng MU chính là hình cảnh quỷ sa tăng cầm cây đinh ba. Sa Tăng chính là hình ảnh tượng trưng cho sức chiến đấu ngoan cường. Nó mang một sức mạnh vô địch. Phía trên là hình ảnh con thuyền nó tượng trưng cho sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ tại TP. Manchester. Đây cũng chính là lý do mà đội bóng được đặt mệnh danh là quỷ đỏ thành Manchester.

Logo của Chelsea

Trong tất cả logo các câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh thì đội bóng Chelsea là đội bóng có logo được thiết kế một cách ấn tượng nhất. Những kết quả bóng đá ngoại hạng anh mà đội bóng có được đã giúp họ có được những bước chuyển mình nhanh nhất.

Logo của đội bóng này có hình ảnh của một chú sư tử xanh tay cầm cây trượng, ngoảnh đầu lại sau. Hình ảnh này tượng trưng cho sức mạnh của Bá tước Cadogan. Cây quyền trượng biểu thị cho huân chương tại Chelsea và cha xứ của Westminster. Không những thế trong logo còn có thiết kế 2 bông hồng, biểu thị cho nước anh, và bóng thể hiện tình yêu của họ. Logo độc đáo và sâu xa này nhất định cũng khiến nhiều người phải bất ngờ.

Liverpool

Liverpool có hình tượng một chú chim đang tung cánh, nằm trong chiếc khiên, chú chim này có tên là Liver Bird. Đây chính là một biểu tượng của thành phố Liverpool.

kham-pha-y-nghia-logo-bong-da-ngoai-hang-anh-an-tuong-nhat
Khám phá ý nghĩa Logo bóng đá Ngoại hạng Anh ấn tượng nhất

Chú chim Liver Bird là sự kết hợp giữa chim đại bang và chim cốc. Cũng có một số người cho rằng đây là hình ảnh chim bói cá được cách điệu bởi Liverpool là thành phố cảng.

Phía trên tấm khiên hình tượng trưng cho cánh cổng Shankly. Dòng chữ “YOU’LL NEVER WALK ALONE” chính là tên ca khúc truyền thống của CLB. Phía dưới chiếc khiên là năm 1982 – năm thành lập CLB. Hai ngọn lửa đỏ hai bên để tượng trưng cho 96 nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa Hillsbrough.

Logo Manchester City​​

Đội bóng cuối cùng mà chúng ta phải nhắc đến tại Ngoại hạng Anh là Manchester City. Một gã hàng xóm ồn ào của Man Utd. Đội bóng này đang thể hiện một sức mạnh vượt trội trong thời gian qua. Trên logo câu lạc bộ bóng đá Man City cũng có năm thành lập cùng tên đầy đủ đội bóng. Biểu tượng của Manchester Ship Canal xuất hiện ở trung tâm logo với hình ảnh con thuyền.

Bên dưới con thuyền xuất hiện ba gạch xanh. Đây là hình ảnh 3 dòng sông chảy qua Manchester: Medlock, Irk và Irwell. Ngoài ra trong logo này còn có hình ảnh bông hồng đỏ đây là biểu tượng của Lancashire nằm tại Manchester

Trên đây là ý ngĩa của Logo bóng đá Ngoại hạng Anh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777 | qh888