Những biệt danh thú vị của Tottenham: Từ “Gà trống” đến “Spurs”

Bạn có biết đội bóng Tottenham có nhiều biệt danh khác nhau không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những biệt danh của Tottenham và ý nghĩa thú vị của chúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về các biệt danh của câu lạc bộ Tottenham

Tìm hiểu về các biệt danh của câu lạc bộ Tottenham

Giới thiệu về đội bóng Tottenham

Tottenham Hotspur là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Tottenham, phía bắc London, Anh. Câu lạc bộ được thành lập bởi một nhóm học sinh trung học vào năm 1882 với tên gọi “Hotspur Football Club”. Năm 1884 câu lạc bộ này đổi tên thành “Tottenham Hotspur Football Club”. Từ đó câu lạc bộ thường được gọi là “Tottenham” hoặc “Spurs”. Ban đầu Tottenham là một câu lạc bộ nghiệp dư. Sau đó chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1895.

Tottenham là đội bóng đầu tiên trong thế kỷ 20 giành cú đúp Quốc gia của Anh. Họ vô địch cả giải Ngoại hạng Anh và Cúp FA trong mùa giải 1960-61. Vào năm 1963 họ trở thành câu lạc bộ Anh đầu tiên giành một danh hiệu châu Âu – Cúp C1 châu Âu. Tổng cộng, phòng truyền thống của họ chứa: 8 chiếc Cúp FA; 4 chiếc Cúp Liên đoàn Anh; 1 chiếc Cúp C2 châu Âu và 2 chiếc Cúp UEFA.

Xem thêm: <<Kinh nghiệm chơi BK8 mới nhất về các sảnh thể thao mà không phải ai cũng biết. Anh em hãy tham khảo để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhất giúp bách chiến bách thắng trên con đường chinh phục giải vô địch.

Câu lạc bộ Tottenham thi đấu ở giải Southern League từ năm 1896 cho đến năm 1908. Họ giành quyền thăng hạng lên Hạng nhất vào năm tiếp theo, và ở lại đó cho đến cuối những năm 1920. Tottenham chủ yếu thi đấu ở Hạng hai cho đến những năm 1950 và đạt đỉnh cao vào những năm 1960. 

Thành tích của Tottenham giảm sút sau những năm đầu của thập niên 1970. Sau đó đội bóng này lại phục hồi vào những năm 1980. Tottenham là một trong những thành viên sáng lập của giải Ngoại hạng Anh vào năm 1992. Họ thường xuyên xếp ở giữa bảng xếp hạng trong hầu hết các mùa giải. 

Tìm hiểu về các biệt danh của Tottenham

Đội bóng Tottenham có nhiều biệt danh rất đặc biệt, có thể mang lại những cảm xúc khác nhau cho người hâm mộ và đối thủ. Các biệt danh của Tottenham phản ánh được lịch sử, truyền thống và văn hóa của câu lạc bộ, cũng như tinh thần chiến đấu và giải trí của họ. 

Mỗi biệt danh đều mang một câu chuyện riêng, một lịch sử riêng và một thông điệp riêng. Dưới đây BK8 sẽ giúp bạn giải mã các biệt danh của đội bóng Tottenham.

“Gà Trống” 

Tottenham đã lâu được liên kết với biệt danh “Gà trống” (a cockerel). Cái tên này đã sớm nhất xuất hiện trong một mẩu tin báo từ năm 1901. Biểu tượng gà trống đã xuất hiện trên áo thi đấu của câu lạc bộ từ năm 1921. Và biểu tượng này cũng đã xuất hiện trên mái vòm sân White Hart Lane từ năm 1909.

Biệt danh “Gà trống” thể hiện cho tính cách hung hăng và kiêu hãnh. Nó được cho là phù hợp với tinh thần chiến đấu của đội bóng Tottenham.

Gà trống là một trong những biệt danh gắn liền với CLB Tottenham

Gà trống là một trong những biệt danh gắn liền với CLB Tottenham

Giới thiệu các biệt danh khác của Tottenham 

Ngoài “Gà trống”, Tottenham còn có một số biệt danh khác như:

  • “Spurs”: Đây là biệt danh phổ biến nhất của câu lạc bộ, được sử dụng từ năm 1883. Nó là phiên âm ngắn gọn của từ “Hotspur”, có nghĩa là gót hoặc gót giày ngựa.
  • “Lilywhites”: Đây là biệt danh dựa trên màu sắc của áo thi đấu chủ sân của câu lạc bộ, màu trắng tinh khôi. Câu lạc bộ Tottenham đã chọn màu trắng cho áo thi đấu của họ từ năm 1898.
  • “Yids”: Đây là biệt danh gây tranh cãi của câu lạc bộ. Cái tên này có nguồn gốc từ từ “Yiddish”, một ngôn ngữ của người Do Thái. Cái tên này xuất hiện vào những năm 1970, khi một số cổ động viên Tottenham, trong đó có cả người Do Thái đã sử dụng nó như một cách tự xưng hoặc tự hào về sự liên kết của câu lạc bộ với cộng đồng Do Thái ở London. Tuy nhiên, biệt danh này cũng bị coi là xúc phạm và phân biệt chủng tộc bởi nhiều người, đặc biệt là các đối thủ của Tottenham.

Một số cổ động viên Tottenham cho rằng biệt danh này không có ý định xúc phạm hay phân biệt chủng tộc. Đó chỉ là một cách thể hiện sự ủng hộ và tôn trọng cho câu lạc bộ và cộng đồng Do Thái. Họ cho rằng biệt danh này là một phần của di sản và văn hóa của câu lạc bộ. Nó không nên bị cấm.

Kết bài

Qua bài viết này của BK8 hy vọng đã giúp bạn bạn đã có cái nhìn tổng quan về những biệt danh của Tottenham. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi https://bk8wiki.com/ và cổ vũ cho Tottenham trong những trận đấu sắp tới nhé!

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | xổ số qh88 | điều khoản sử dụng qh88