Vòng knock out trong bóng đá là gì

Vòng knock out trong bóng đá là gì, cách phân biệt với vòng 1/16. Những khái niệm trong bóng đá đôi khi dễ khiến người nghe nhầm lẫn. Cùng soikeo24.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Vòng knock out trong bóng đá là gì ?

Khái niệm vòng knock out trong bóng đá

Thực tế đây chính là vòng 1/8 của các giải đấu lớn như World Cup, Champions League hay Asiad, Asian Cup…vòng này xuất hiện ngay sau vòng bảng, những đội vượt qua được vòng bảng sẽ tiến vào vào vòng 1/8.

Khái niệm “vòng 1/8” mặc dù khá là phổ biến ở Việt Nam thế nhưng trên thế giới họ lại ít sử dụng khái niệm niệm. “Vòng 1/8” trên thế giới thường gọi đơn giản là vòng 16 đội (Round of 16) hay còn có tân gọi khác là vòng Knock out.

Vòng knock out trong bóng đá là gì
Vòng knock out trong bóng đá là gì

Sở di có tên gọi là vòng Knock out là bởi vì đây chính là vòng đá loại trực tiếp trong bóng đá, đội nào thua sẽ chính thức bị loại. Trong trận đấu đó bắt buộc phải tìm ra đội thắng cuộc, nếu sau 90 phút thi đấu chính thức tỉ số hòa hai đội sẽ đá thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp đá đủ 15 phút. Đội ghi nhiều bàn hơn ở hiệp phụ sẽ thắng. ( Luật bàn thắng vàng, bạc đã được FIFA bãi bỏ ). Trường hợp kết thúc thời gian 90 phút chính thức lẫn hai hiệp phụ (120 phút) vẫn hòa , hai đội buộc phải bước vào loạt đá luân lưu 11m để phân định thắng thua. Tương tự với các vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Để tham gia đặt cược cho những trận bóng bạn yêu thích hãy truy cập w88 để có những tỷ lệ đặt cược hấp dẫn và uy tín. 

Cách phân biệt vòng 1/8 và vòng 1/16

Vòng 1/8 là gì ?

Vòng 1/8 là vòng đấu bao gồm tổng cộng là 16 đội, được chia làm 8 cặp đấu. Trong vòng này còn được biết đến với tên gọi vòng đá loại trực tiếp hoặc là round of 16 (vòng có 16 đội tham gia). Trong vòng nay đội thua cuộc sẽ chính thức bị loại nên còn được gọi là vòng knock out

Vòng 1/16 là gì ?

Vòng 1/16 hay còn gọi là vòng loại sẽ có tổng cộng là 32 đội tuyển thi đấu, bởi vì nó có 16 cặp đấu nên người ta mới gọi là vòng 1/16. Những đội thi đấu ở vòng 1/16 là những đội đã tham gia vòng loại ngoài sau vòng này thì sẽ chọn ra 16 đội để đi tiếp vào vòng trong. 16 đội vào vòng trong sẽ thi tiếp vòng 1/8.

Có rất nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm này, nhưng trên thực tế thì chúng lại hoàn toàn khác nhau về số đội tham gia cũng như hình thức.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm knock out trong bóng đá, chắc hẳn bạn đã biết được khái niệm knock out trong bóng đá là gì, đồng thời phân biệt được khái niệm giữa vòng 1/8 và vòng 1/16. Trên thực tế khái niệm vòng 1/8 chỉ được sử dụng nhiều ở Việt Nam còn trên thế giới để tránh nhầm lẫn họ sử dụng tên gọi là vòng knock out vòng đá loại trực tiếp. Nếu bạn cũng đam mê bóng đá và muốn tìm hiểu những tỉ lệ đặt cược hấp dẫn cho mỗi trận đấu hãy truy cập vào Linkw88moinhat.com

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | 8xbet is | xổ số qh88 | Mig8 | QH88