Ý nghĩa logo Liverpool – Đội bóng đá hàng đầu nước Anh

Bạn là fan hâm mộ của đội bóng đá Anh nổi tiếng Liverpool nhưng bạn đã hiểu rõ về logo Liverpool này chưa? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa logo Liverpool

Chính giữa chiếc logo của Liverpool FC là hình của một con chim đang vỗ cánh, con chim này có tên gọi là Liver Bird, Liver Bird là hình ảnh linh vật của thành phố Liverpool. Liver Bird thực ra là con vật được tưởng tượng ra, nó được pha trộn giữa chim đại bàng và chim cốc. Cũng có người lại nói rằng đó là một chú chim bói cá đã được cách điệu, ý kiến này có lẽ do Liverpool là một thành phố cảng biển

Từ thế kỉ thứ XIII, khi vua nước Anh quyết định nâng cấp một cảng cá nhỏ có tên là Lerpoole lên trở thành thành phố Liverpool và hình ảnh của chú chim Liver Brid đã xuất hiện trên con dấu của tòa thị chính của thành phố. Trên nóc của tòa nhà Liver Building cũng có hình của hai chú Liver Bird rất lớn được làm bằng đồng, người ta nói rằng chú chim Liver Bird đem lại những điều may mắn cho thành phố cảng này.

Khi câu lạc bộ Liverpool được thành lập, hình ảnh chú chim Liver Bird cũng được chọn làm con vật tượng trưng và nó cũng làm ý tưởng cho việc thiết kế logo của câu lạc bộ Liverpool và đem lại may mắn cho đội bóng. Ban đầu việc thiết kế logo của câu lạc bộ chỉ đơn giản là hình ảnh của Liver Bird màu trắng ở giữa, ngoài ra những chi tiết khác dần được bổ xung theo năm tháng:

– Màu đỏ là màu cờ, sắc áo của câu lạc bộ.

– Dòng chữ “You’ll never walk alone” cũng chính là tên bài hát truyền thống của câu lạc bộ đã vang lên trên khắp thế giới.

– Hai ngọn lửa nhỏ là hình ảnh tượng trưng cho 96 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ thảm họa Hillsbrough.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả lịch euro hôm nay giải đấu đang hấp dẫn được mong chờ nhất hiện nay.

Logo Liverpool qua các thời kỳ

Ý nghĩa logo Liverpool - Đội bóng đá hàng đầu nước Anh

Từ năm 1982 logo Liverpool ban đầu đã được thiết kế nhưng khá đơn giản chỉ có hình lá cờ và chú chim Cốc cùng với dòng chữ Liverpool FC.

Từ năm 1955 logo chính thức đầu tiên của câu lạc bộ được ra mắt, nó nằm vỏn vẹn trong 1 con dấu hình tròn và hình biểu tượng đặc trưng vẫn là chú chim cốc, logo được câu lạc bộ sử dụng đến hiện tại nó được thiết kế từ năm 1999.

Năm 1955

Nằm trên con ấn hình tròn, trung tâm lấy hình ảnh con chim cốc là linh vật của đội bóng.

Năm 1968

Logo đội bóng được phác thảo chi tiết nhất về chú chim cốc biểu tượng của câu lạc bộ Liverpool.

Năm 1987

Logo của đội bóng nhìn giống hình ảnh của một chiếc CUP bóng đá.

Năm 1992

Dòng chữ You”ll Never Walk Alone được in lên logo câu lạc bộ nhằm tri ân những Fan hâm mộ của đội bóng.

Năm 1993

Không khác nhiều so với logo của năm 1992 nhưng có thêm 2 ngọn đuốc ở 2 bên của logo.

Năm 1999-hiện nay

Là logo hiện tại CLB vẫn sử dụng.

Năm 2012

Logo đơn giản chỉ còn hình ảnh linh vật con chim cốc và dòng chữ L.F.C.

Năm 2017

Logo kỷ niệm 125 năm thành lập câu lạc bộ.

Lịch sử câu lạc bộ Liverpool

Câu lạc bộ Liverpool được thành lập sau một cuộc tranh chấp nội bộ của Ủy ban CLB Everton. Đội bóng Everton được thành lập và thuê sân  vận động Anfield từ năm 1884 tới 1891. Năm 1891, ông John Houlding, một thành viên của Ủy ban Everton và là người đứng tên hợp đồng thuê sân vận động Anfield cùng một số thành viên khác đã quyết định mua lại và làm chủ sở hữu sân vận động Anfield. Sau đó, vì xảy ra một số bất đồng với nhóm của ông John Houlding về vấn đề tài chính nên nên nhóm các thành viên còn lại của Câu lạc bộ Everton đành di chuyển đến một sân vận động khác là Goodison Park nằm ở phía bắc công viên Stanley. Chỉ còn lại ba cầu thủ và một sân bóng trống không, John Houlding quyết định tự thành lập cho mình một đội bóng vào ngày 15/3/1892. Câu lạc bộ Liverpool đã được thành lập và chơi tại sân Anfield đang bỏ trống. Tên ban đầu là Everton F.C. and Athletic Grounds, Ltd (hoặc Everton Athletic cho ngắn), nhưng nó đã được thay đổi thành Liverpool F.C. vào tháng 6 năm 1892 khi Liên đoàn bóng đá Anh từ chối công nhận cái tên Everton.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa logo Liverpool của chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hay của giải copa america, chúng tôi cập nhật lịch thi đấu copa america nhanh nhất chính xác nhất từng vòng đấu.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | 8xbet is | xổ số qh88 | Mig8 | QH88