7 Cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất

Cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất, dễ thực hiện. Gồm cả sử dụng công cụ, và sử dụng ứng dụng trực tiếp hỗ trợ trên win 10. Cùng soikeo24 tìm hiểu cách làm chi tiết. 

Trong quá trình làm việc, trao đổi thông tin hay hướng dẫn ai đó mà không ngồi trực tiếp các bạn đôi khi phải sử dụng đến phương pháp chụp màn hình máy tính để gửi hình ảnh đấy tới cho mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chụp màn hình máy tính ? Hoặc biết cách chụp màn hình máy tính ở hệ điều hành này, nhưng hệ điều hành khác thì không ? Vậy cách chụp màn hình máy tính win 10 được thực hiện ra sao có bao nhiêu cách hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

7 cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản 

1. Snip & Sketch
2. Snipping tool
3. Dùng phím PrtScn
4. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen
5. Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S
6. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen
7. Dùng Game bar

Chi tiết từng cách được thao tác và thực hiện như sau

Chụp màn hình trên win 10 bằng cách sử dụng những công cụ sẵn có

Chụp màn hình máy tính bằng hỗ trợ snip & Sketch

Snip & Sketch đây là một công cụ hỗ trợ giúp chụp ảnh màn hình  một cách đơn giản

Từ cửa sổ Snip & Sketch chọn New ở trên cùng bên trái và tiến hành chụp màn hình.

Snip & Sketch

Khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở vị trí của nó, bạn thấy xuất hiện manu ở đầu màn hình, khi đó bạn sẽ lựa chọn hình thức ảnh mình muốn chụp : có thể lựa chọn dạng tự do hoặc hình chữ nhật.

Bức hình sau khi chụp sẽ được tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.Như thế là hoàn thành cách chụp màn hình

1. Sử dùng hỗ trợ Snipping tool

Từ Windows 10 hoặc 7, 8, vista đều có hỗ trợ thêm công cụ có tên là Snipping Tool, đây là công cụ cho phép người dùng chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng và chính xác hơn, thao tác đơn giản trực tiếp không cần phải tài phần mềm. Sau khi chụp xong có thể gửi đi luôn hoặc lưu lại

Để khởi động Snipping Tool, bạn hãy bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với các phương thức chụp – tùy thuộc vào nhu cầu bạn hãy chọn phương thức phù hợp nhất.

  • Free-from snip (chọn tự do)
  • Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)
  • Window Snip (chụp cửa sổ)
  • Full Screen (chụp toàn màn hình)
Cách chụp màn hình máy tính win 10
Cách chụp màn hình máy tính win 10

2. Chụp màn hình bằng cách dùng phím PrtScn

Cách chụp này giúp bạn chụp toàn bộ màn hình máy tính : Bạn chỉ cần đơn giản nhấn phím Print Screen (đôi khi được gắn nhãn PrtScn trên phím). Là ảnh toàn bộ màn hình đã được chụp.

Cách chụp màn hình máy tính win 10

Bức ảnh vừa chụp sẽ không được lưu dưới dạng tệp mà lưu dưới dạng bộ nhớ tạm. Để lấy được bức ảnh bạn hãy mở các công cụ chỉnh sửa ảnh ví dụ như là sau đó dán ảnh chụp màn hình vào đó, tiến hành chỉnh sửa theo nue cầu rồi lưu lại.

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới Settings > Ease of Access > Keyboard và bật sử dụng nút PrtScn để mở chụp màn hình trong Print Screen Shortcut.

3. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Một cách nữa để chụp toàn bộ màn hình trên win 10 là sử dụng tổ hợp phím. Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn phím Windows + Print Screen. Ảnh chụp sẽ được tự động lưu vào mục Pictures > Screenshots folder.. Sau khi chụp xong bạn chỉ cần vào đó và lấy ảnh ra thôi.

Nhấn tổ hợp phím Window và phím Print Screen

4. Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

Cách tiếp theo để chụp toàn bộ màn hình là sử dụng phím tắt Windows + shift + S (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn..

Dùng tổ hợp phím Windows + shift-S

Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn. Bạn tiến hành chụp màn hình như cách 1

5. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Một thao tác đơn giản hơn nữa để chụp màn hình máy tính win 10 là dùng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn.

Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn.

Thao tác chụp ảnh bằng tổ hợp phím Alt + PrtScn sẽ cho ra bức ảnh được lưu ở bộ nhớ tạm. Để lấy được ảnh bạn hãy mở một trình chỉnh sửa ảnh lên và lưu ảnh vào nhé. Thao tác tiếp theo là cắt chỉnh theo nhu cầu mong muốn.

6. Dùng Game bar để chụp màn hình trên win 10

Bạn có thể sử dụng thanh Game bar bằng cách nhấn phím Windows + phím G để khởi động thanh Game bar.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtSc để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình.

Để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình thanh Game bar của riêng bạn, vào Settings > Gaming > Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu, bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

Trên đây là một số hướng dẫn cách chụp màn hình máy tinh win 10 đơn gian nhanh chóng dễ thực hiện. Rất hy vọng với những hướng dẫn trên bạn đã lựa chọn được cách chụp màn hình máy tính đơn giản, nhanh chóng cho riêng mình. Chúc bạn thành công.

 

 

Từ khóa: window,

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | xổ số qh88