Cách đổi đuôi file Excel đơn giản nhất

Cách đổi đuôi file Excel hiện tại các bạn có thể ít phải dùng tới bởi chủ yếu các máy tính đêu đã sử dụng phiên bản Excel đời cao dạng đuôi .xlsx tuy nhiên vẫn có những trường hợp chúng ta phải sử dụng phiên bản Excel đời cũ hơn có dạng .xls. Vậy làm sao để đổi đuôi Excel giữa hai phiên bản này. Cùng tìm hiểu.

Hiện nay phần nhiều các máy tính đều đã sử dụng phiên bản Excel 2010, 2013, 2016…Tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta buộc phải sử dụng file Excel phiên bản 97-2003.  Và những bản tệp văn bản được lưu ở định dạng phiên bản cũ .xls sẽ không mở được ở một phiên bản Excel đời cao hơn là .xlsx Vậy làm sao để có thể chuyển đổi được giữa các phiên bản này hãy cùng soikeo24 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách đổi đuổi file Excel đơn giản

Cách đổi đuôi file Excel từ đuôi .xlsx về định dạng 97-2003 đơn giản nhất

Nếu như hiện tại phiên bản bạn đang sử dụng là bộ Office từ 2007 trở lên (2010, 2013, 2016, 2019, Office 365) thì việc chuyển đổi định dạng này rất dễ dàng.

Cách thực hiện chuyển đôi đuôi file Excel được tiến hành như sau

Cách đổi đuôi File Excel đơn giản nhất
Cách đổi đuôi File Excel đơn giản nhất

Bước 1: Hãy tìm đến và mở File mà bạn đang muốn chuyển đổi định dạng (file có đuôi .xlsx)

Bước 2: Bạn lựa chọn bấm phím tắt F12 để mở cửa sổ Save As ( thao tác này là cách để bạn có thể lưu file đang mở dưới dạng một định dạng khác )

Bước 3: Trong cửa sổ Save As này bạn bấm chọn mục Save as Type là Excel 97-2003 workbook ( đây chính là phiên bản có định dạng đuôi là .xls )

Bước 4: Bước cuối bạn bấm núi Save để thực hiện lưu file vừa chuyển đổi

Bước 5: Trong trường hợp nếu bạn thấy có xuất hiện cửa số thông báo như dưới đây thì bạn chọn OK để bỏ qua. Bởi khi thực hiện lưu file dưới phiên bản thấp hơn thì có một số tính năng sẽ không thể sử dụng được, bởi vậy sẽ tự động loại bỏ để tránh lỗi.

Cách đổi đuôi File Excel đơn giản nhất
Cửa sổ thông báo loại bỏ những phần lỗi không đọc được.

Sẽ có những bạn thắc mắc rằng nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Office 97-2003 nhưng lại nhận được 1 file ở một phiên bản cao hơn đuôi .xlsx thì khi đó bạn phải làm thế nào ?

Câu trả lời rất đơn giản là khi bạn bạn hãy cài thêm vào máy tính của mình Office 2007 / Office 2010 (hoặc cao hơn) rồi làm theo cách trên.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi đuôi file Excel đơn giản dễ dàng thực hiện. Mặc dù hiện tại hầu như các máy tính đều đã xử dụng những phiên bản mới rồi, tuy nhiên nếu chẳng may gặp phải một yêu cầu nào đó liên quan tới việc phải mở file phiên bản cũ thì bạn hãy nhớ tới cách chuyển đổi này. Chúc bạn thành công.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | xổ số qh88 | điều khoản sử dụng qh88