Ý nghĩa tên Hải Đăng – Em bé mạnh mẽ kiên cường

Ý nghĩa tên Hải Đăng – Em bé mạnh mẽ kiên cường. Khi đặt tên cho con là Hải Đăng cha mẹ còn muốn gửi gắm thêm thật nhiều điều mong ước. Hãy cùng soikeo24.com tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Hải Đăng 

Luận giải ý nghĩa tên Hải Đăng

Theo ý nghĩa Hán Việt, chữ “Hải” mang ý nghĩa là biển, tượng trưng cho sự rộng lớn và mạnh mẽ.

Chữ “Đăng” mang ý nghĩa là ngọn đèn soi sáng.

=> Như vậy khi đặt tên cho con là Hải Đăng mang ý nghĩa rằng cha mẹ thực sự mong con sẽ trở thành một người con luôn mạnh mẽ, kiên cường, luôn bền bỉ vươn lên trong cuộc sống, con sẽ trở thành tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Ý nghĩa tên Hải Đăng
Ý nghĩa tên Hải Đăng

Luận ngũ cách tên Hải Đăng

1. Thiên cách:

Thiên cách chính là yếu tố đại diện cho cha mẹ bề trên, danh sự và sự nghiệp, nó còn ám chỉ khí chất của con người. Ngoài ra thiên cách cũng đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên Hải Đăng được tính bằng tổng số nét của họ Hải(10) + 1 = 11

Thuộc Dương Mộc. Đây là Quẻ ĐẠI CÁT: (điểm: 20/20)

2. Nhân cách:

Hay còn được gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, nó chi phối vận mệnh cả đời người, nó đại diện cho nhận thức, cho quan điểm nhân sinh. Nó là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách cũng ám chỉ tính cách con người. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên Hải Đăng được tính bằng tổng số nét của họ Hải(10) + 1) = 11

Thuộc hành Dương Mộc. Đây là quẻ ĐẠI CÁT (điểm: 30/30)

3. Địa cách:

Địa cách hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Hải Đăng được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Đăng(6) = 7

Thuộc hành : Dương Kim. Đây là quẻ CÁT (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách:

Là yếu tố chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè và người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, trong quan hệ xã giao. Ngoại cách được gọi là “Phó vận” nó có thể được xem cho phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên Hải Đăng được tính bằng tổng số nét của tên Đăng(6) + 1 = 11

Thuộc hành: Dương Mộc

Đây là quẻ ĐẠI CÁT : (điểm: 10/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách là yếu tố thu nạp ý nghĩa của cả Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên Hải Đăng được tính bằng tổng số nét là Hải(10) + Đăng(6)) = 16

Thuộc hành : Âm Thổ, đây là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

Luận vận mệnh người tên Hải Đăng 

Chắc hản các bạn cũng rất tò mò về vận mệnh người có tên là Hải Đăng đúng không chúng ta cùng tìm hiểu.

Tính cách người tên Hải Đăng: Là người có khả năng tập trung cao độ, có thể tự ép mình vào kỷ luật, vào khuôn khổ khi cần thiết. Luôn làm việc có kế hoạch cụ thể chặt chẽ, là người có óc sáng tạo tốt.

Công danh, sự nghiệp: Họ là người luôn làm việc có kỷ luật, khuôn khổ tốt, đặc biệt với những người không có cảm tình họ sẽ trở nên cứng nhắc và khắc nghiệt hơn Trong công việc bạn rất nhiệt thành, cực đoan, và cuồng thị. Với kẻ thù, bạn trở nên đáng sợ vì bạn rất khó quên những xích mích, dù nhỏ nhặt. Và khi đã bùng nổ tranh chấp hay hiềm khích, bạn sẽ chiến đấu đến cùng.

Tình duyên: Họ dễ thay đổi từ yêu tha thiết sang dửng dừng dưng. Điều này có thể chứng tỏ tình yêu nồng nàn, say đắm, nhưng có khi lại rất xa cách, lạnh nhạt. Trong tình yêu, rất ít khi bạn tìm được hạnh phúc trong sự trung dung. Tình yêu với bạn hoặc là đầy ngọt ngào hoặc là nhiều cay đắng.

Trên đây là những thông tin liên quan tới đặt tên cho con là Hải Đăng cũng như tìm hiểu ý nghĩa của tên Hải Đăng này. Chúc bạn lựa được tên gọi hay đặt cho con mình. 

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777