Ý nghĩa tên Linh Chi – Đặt tên cho con gái là Linh Chi

Ý nghĩa tên Linh Chi – Đặt tên cho con gái là Linh Chi còn mang thêm những mong ước những nguyện vào nào của cha mẹ dành cho con cái. Hãy cùng soikeo24.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau 

Ý nghĩa tên Linh Chi

Tên Linh Chi có ý nghĩa gì

Để luận giải ý nghĩa tên Linh chi chúng ta cùng đi phân tích hai tiếng Linh và tiếng Chi, hai từ ghép vào để tạo thành tên Linh Chi

– Ý nghĩa tên Linh:

  • Chữ Linh mang ý nghĩa một chiếc chuông nhỏ nhắn đáng yêu, mang tới âm thanh nhạy bén, báo hiệu cho những điều tốt lành.
  • Chữ Linh chỉ tâm hồn thánh thiện, thanh cao, chỉ một con người biết cách ứng xử khéo léo, một người được nhiều người yêu quý.
  • Chữ Linh cũng nhằm để chỉ một còn người đáng yêu, người nhí nhảnh, có tư chất thông minh sáng dạ, người luôn mang lại niềm vui cho mọi người.
Ý nghĩa tên Linh Chi
Ý nghĩa tên Linh Chi

– Ý nghĩa tên Chi:

  • Chữ Chi trong từ “Kim chi ngọc diệp”, để chỉ sự cao sang, quý phái, điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.
  • Chữ Chi trong từ điển Hán Việt là “cành cây”, nhằm để mô tả một thứ gì đó luôn có sức sống mãnh liệt.
  • Chữ Chi là để sự tôn kính, chỉ một con người luôn biết sống lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, đối xử tử tế với mọi người.

==> Ý nghĩa tên Linh Chi mang ý nghĩ chỉ người con gái đáng yêu, lanh lợi, một người biết đối nhân xử thế và luôn có cách ứng xử khéo léo, luôn là đứa con ngoan của gia đình. Ngoài ra tên Linh Chi cũng là tên một loại nấm quý, có giá trị cao, có công dụng tuyệt vời có sức khỏe của con người, thế nên đặt tên con gái là Linh Chi chắc hẳn bố mẹ cũng mong muốn con trở thành là “liều thuốc quý” để gắn kết tình cảm gia đình mình.

Luận ngũ cách tên Linh Chi

1. Thiên cách:

Thiên Cách yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nó cũng dùng để ám chỉ khí chất của người đó. Đây cũng là yếu tố đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên Linh Chi được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Linh(5) + 1 = 6

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ này là quẻ CÁT : (điểm: 15/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn được gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, chi phối vận niên của đời người, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách cũng ám chỉ tính cách của ngươi đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên Linh Chi được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Linh(5) + 1) = 6

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ này là quẻ CÁT: (điểm: 22,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách hay còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đây là yếu tố đại diện cho bề dưới, vợ con, thuộc hạ, những người nhỏ hơn mình, đây là nền móng của người mang tên Linh Chi . Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Linh Chi được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Chi(4) = 5

Thuộc hành: Dương Thổ

Đây là quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT : điểm: 20/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách tên Linh Chi là để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên gọi Linh Chi được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Chi(4) + 1 = 6

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ này là quẻ CÁT :  (điểm: 7,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách tên Linh Chi là yếu tố dùng để thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách. Là yếu tố đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên Linh Chi được tính bằng tổng số nét là Linh(5) + Chi(4)) = 9

Thuộc hành : Dương Thuỷ

Đây là quẻ này là quẻ HUNG : (điểm: 5/20)

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa tên Linh Chi, rất hy vọng cha mẹ tìm được tên đẹp, hay, ý nghĩa đặt cho con yêu của mình. 

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777 | qh888