Ý nghĩa tên Minh Khang – Chàng trai ngay thẳng công tư phân minh

Ý nghĩa tên Minh Khang – Đặt tên cho con là Minh Khang cha mẹ mong muốn điều gì ? Bên cạnh mong mỏi con sẽ có cuộc sống bình an, may mắn, giàu sang, con sẽ trở thành chàng trai ngay thẳng công tư phân minh thì còn có ý nghĩa gì khác nữa. Hãy cùng soikeo24.com tìm hiểu. 

Ý nghĩa tên Minh Khang

Giải mã ý nghĩa tên Minh Khang

Giải mã tên gọi Minh Khang theo từ điển Hán Việt chúng ta có thể phân tích từng từ trong tên gọi cụ thể như sau :

  • Chữ “Minh” mang ý nghĩa chỉ sự sáng suốt, thông minh, ánh sáng soi rọi, chỉ sự thể hiện rõ ràng, công tư phân minh giữa mọi công việc, luôn rõ ràng và chỉnh chu trong mọi việc. Thể hiện sự thẳng thắn không có bất cứ mưu đồ gì mờ ám.
  • Chữ “Khang” mang ý nghĩa chỉ sự yên ổn, bình an hoặc chỉ sự giàu có và đủ đầy. Mang ý nghĩa tốt đẹp khỏe mạnh, phú quý và mong muốn có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

==> Như vậy ý nghĩa tên Minh Khang chỉ sự cương trực và thẳng thắn, ý chỉ một con người có hành vi rõ ràng ngay thẳng công tư phân minh, luôn muốn mọi việc được sáng tỏ. Con trai tên Minh Khang thường có cuộc sống yên ổn, bình an, giàu có, khỏe mạnh. Lựa chọn tên Minh Khang để đặt cho con bố mẹ luôn mong ước con luôn khỏe mạnh, bình an, thông minh và gặp được thật nhiều may mắn về sau.

Ý nghĩa tên Minh Khang
Ý nghĩa tên Minh Khang

Luận ngũ cách tên Minh Khang

1. Thiên cách:

Thiên Cách tên minh Khang là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Thiên Cách còn ám chỉ khí chất của người dó. Nó cũng đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên Minh Khang được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1 = 9

Thuộc hành: Dương Thuỷ

Đây là quẻ này là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn được gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, yếu tố chi phối vận mệnh cả đời người, đại diện cho nhận thức và quan hệ nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ trong mệnh lý, nhân cách còn là để biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên gọi Minh Khang được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1) = 9

Thuộc hành: Dương Thuỷ

Đây là tuẻ này là quẻ HUNG: (điểm: 7,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách hay còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) là yếu tố đại diện cho bề dưới, vọ con và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, đó chính là nền móng của người mang tên đó. Xét về mặt cuộc đời, địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên gọi Minh Khang được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Khang(8) = 9

Thuộc hành: Dương Thuỷ

Đây là quẻ này là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách là yếu tố chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, chỉ những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao trong xã hội.

Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên gọi Minh Khang được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Khang(8) + 1 = 9

Thuộc hành: Dương Thuỷ

Đây là quẻ này là quẻ HUNG:  (điểm: 2,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách chính là để thu nap ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên Minh Khang của bạn được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Khang(8)) = 16

Thuộc hành : Âm Thổ

Đây là quẻ này là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

Luận tính cách vện mệnh người tên Minh Khang

Tính cách của bé trai tên Minh Khang: Là người thẳng thắn và cương trực, họ luôn được người khác yêu mến và quý trọng. Trong giao tiếp họ khá hoạt ngôn, trong bất kỳ trường hợp nào họ sẽ luôn đứng về phía lẽ phải và chính vì thế họ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình.

Sự nghiệp của con trai tên Minh Khang: Họ có sự nghiệp ổn đinh, ban đầu họ có thể bị tiểu nhân hãm hại bởi tính cách cương trực, thẳng thắn, nhưng sau đó họ làm được nhiều việc tốt nên sẽ được cân nhắc lên những vị trí cao.

Đường tình duyên của con trai tên Minh Khang : Họ có đường tinh duyên khá êm đếm. Chàng trai Minh Khang là người chung tình, lịch sự, biết cách làm cho người mình yêu cảm thấy được bảo vệ an toàn. Vợ chồng chung sống hòa thuận, yên vui, con cái giỏi giang ngoan ngoãn.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | QH88 | kubet777 | qh888