Ý nghĩa tên Ngọc Diệp là gì – Đặt tên cho con là Ngọc Diệp

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp là gì – Đặt tên cho con là Ngọc Diệp cha mẹ mong muốn những điều tốt lành gì cho con, hãy cùng soikeo24.com tìm hiểu chi tiết ý nghĩa tên gọi qua bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp

Tên Ngọc Diệp có ý nghĩa gì

Giải thích theo ý nghĩa Hán Việt thì tên Ngọc Diệp được phân tích như sau

Từ “Ngọc” được hiểu là ngọc ngà, châu báu, để chỉ những thứ quý hiếm ở trên trần gian

Từ “Diệp” nhận định trong câu “Kim Chi Ngọc Diệp Cành” ý muốn nói tới cành vàng lá ngọc. Từ Diệp được hiểu là lá ý nói tới con nhà quyền quý, dòng dõi cao sang, trâm anh thế phiệt được nhiều người tôn trọng.

==> Như vậy ý nghĩa tên Ngọc Diệp là để chỉ người con gái xinh đẹp, cá tính. Một cô gái cao sang quyền quý, vừa xinh đẹp lại vừa giỏi giang, luôn có cuộc sống sung sướng, hạnh phúc. Khi đặt tên cho con là Ngọc Diệp cha mẹ luôn mong muốn cuộc sống tương lai của con sẽ luôn được êm ấm, hạnh phúc và được hưởng giàu sang.

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp là gì
Ý nghĩa tên Ngọc Diệp là gì

Luận ngũ cách tên Ngọc Diệp

1. Thiên cách:

Đại diện cho cha mẹ bề trên, sự nghiệp và danh dự. Nó còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra nó còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tân Ngọc Diệp của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ ngọc(5) + 1 = 6

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm củ họ và tên là yếu tố chi phối vận mệnh cả đời người, đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nó cũng ảm chỉ tính cách của người đó.Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên Ngọc Diệp được tính bằng bằng tổng số nét là số nét của họ ngọc(5) + 1) = 6

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ CÁT: (điểm: 22,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) nó đại điện cho bề dưới vạo con và thuộc hạ, những người nhỏ hơn mình, là nền mòng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Diệp(5) = 6

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách để chỉ về thế giới bên ngoài về bạn bè và người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa về quan hệ xã giao. Ngoại cách được gọi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Diệp(5) + 1 = 6

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ CÁT: (điểm: 7,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách là yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là ngọc(5) + Diệp(5)) = 10

Thuộc hành : Âm Thuỷ

Đây là quẻ ĐẠI HUNG: (điểm: 0/20)

Luận vận mệnh tương lai người tên Ngọc Diệp

Xét về tính cách, con gái tên Ngọc Diệp thường mạnh mẽ, thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ. Đôi khi họ khá tự lập và luôn tự quyết định mọi vấn đề trong cuộc sống của riêng mình. Họ khó bị thuyết phục với những thứ mơ mộng hào nhoáng, họ sống thực tế và có nhiều tham vọng. Họ có tinh thần rất cao và thường gây ấn tượng gây lần đầu với người đối diện. Họ có cá tính mạnh mẽ, luôn độc lập vì thế luôn thể hiện sự tự tin và thu hút mọi ánh nhìn, được nhiều người để ý.

Tình duyên con gái tên Ngọc Diệp : Với tính cách mạnh mẽ con gái tên Ngọc Diệp sẽ luôn chọn người đàn ông mà họ có thể chi phối, họ thích làm chủ và đứng đầu, thích được người yêu nghe lời thay vì chờ đợi những chàng trai che chở cho mình. Họ có tính sỡ hữu cũng như bản năng thích chinh phục, họ muốn làm chỉ huy hơn là phải phục tùng mệnh lệnh. Những cô nàng Ngọc Diệp luôn muốn ” chiếm hữu” người mình yêu

Sự nghiệp tương lai con gái tên Ngọc Diệp : Họ thường có sự nghiệp thưng tiến, dù làm ngành nào họ cũng đạt được kết quả rất khả quan, có khi còn được làm quản lý hay giám đốc một lĩnh vực nào đó. Những người tên Ngọc Diệp sẽ rất thành công về sau này, với bản tính mạnh mẽ của bản thân Ngọc Diệp sẽ luôn có thể giải quyết ổn thảo mọi việc cho dù trong hoàn cảnh nào đi nữa.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Linh Nhi – Đặt tên cho con gái là Linh Nhi

Xem thêm: Ý nghĩa tên Hồng là gì – Gợi ý những tên đệm hay ghép với Hồng

Trên đây là luận giải chi tiết ý nghĩa tên Ngọc Diệp, đồng thời những thông tin liên quan đến tương lai vận mệnh của người có tên này. Chúc bạn có thể tìm được tên gọi hay ưng ý nhất cho bé yêu của mình. 

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777 | qh888