Cách đổi đuôi file trên WINDOWS hiệu quả

Cách đổi đuôi file ngày nay khá phổ biến bởi việc lưu hay tải những dữ liệu trên mạng về được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều tài liệu hữu ích lại được lưu dưới những định dạng khác nhau, khiến người dùng lúng túng không biết nên đọc bằng ứng dụng nào. Vậy làm sao để cho hiển thị đuôi file đồng thời đổi đuổi file cho phù hợp. Hãy cùng soikeo24 tìm hiểu chi tiết.

Đôi khi bạn sẽ phải đổi đuôi file để phù hợp với hệ điều hành của máy tính, hay những trình duyệt bạn sử dụng với mong muốn đọc được file tài liệu, hoặc sử dụng với những mục đích khác nhau. Vậy để có thể đổi được đuôi file trước tiên ta cần biết file hiện tại có đuôi là gì. Cùng tìm hiểu cách cho hiển thị và đổi đuôi file trên Win 7, Win 8 và Win 10 dưới đây.

Cách hiện đuôi file, phần mở rộng tập tin trên Windows

Trước tiên, bạn cần mở Windows Explorer hoặc MyComputer tại giao diện Desktop.

Cách đổi đuôi file trên Window
Cách đổi đuôi file trên Window

Cách hiện đuôi file trên hệ điều hành Windows XP

Tại giao diện MyComputer, bạn chọn vào Tools trên thanh Menu. Sau đó chọn vào vào Folders Options.

Vào Tool ->> Folder Options

Tiếp đến bạn chọn thẻ View, bỏ dấu chọn tại ô Hide extensions for known file types Sau đó bạn nhấn OK là hoàn tất quá trình.

View >> Hide extensions for known file types >> OK

Cách hiện đuôi file trên hệ điều hành Windows 7

Từ giao diện chính của MyComputer, bạn chọn vào nút Organize >> Click tiếp đó bạn chọn Folder and Search Options ở phần tùy chọn trong menu vừa hiện lên.

Organize >> Folder and Search Options

Sau khi click cửa sổ giao diện Folder Option, hiện lên, bạn chọn thẻ View. Trên bảng hiển thị bạn tìm đến phần Hide extensions for known files typeschọn – Bỏ dấu chọn ở phần này.

Bước cuối cùng bạn chọn OK. Khi đó, bạn tất cả các tập tin trên Windows sẽ xuất hiện đuổi ở đằng sau chúng. Nếu là tập tin nhạc thì chúng sẽ hiển thị .mp3, ogg,…. hoặc video thì .avi, mp4,…

Trên Windows 8.1

Tại giao diện chính của MyComputer hoặc This PC, bạn tìm và chọn thẻ View trên thanh Menu. Sau đó, bỏ dấu chọn vào ô Filename Extensions để hiện đuôi của tập tin trên Windows 8.1.

Trường hợp bạn đã cập nhật lên Windows 10 Update October, khi đó để hiển thị đuôi của tập tin bạn có thể thực hiện đơn giản như sau trên Windows có thể thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Hãy mở File Explorer ở phía dưới thanh Taskbar lên.Tại giao diện cửa sổ vừa mở lên hãy chọn vào thẻ View.
  • Bước 2: Tìm tuỳ chọn là File name extensions rồi chọn vào ô này để hiện thị đuôi của toàn bộ tập tin hiện có trên Windows 10.

Tại đây, bạn cũng thể hiện hoặc ẩn các tập tin, thư mục ẩn của Windows 10 bằng cách chọn vào ô Hidden items. Thật đơn giản phải không nào! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chi tiết cách thực hiện trong nội dung bên dưới đây.

Cách hiển thị đuôi file trên Windows 10

Bước 1. Từ màn hình, chọn mở File Explorer trên màn hình Desktop (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E)

Bước 2. Trong cửa sổ File Explorer, bạn giữ nguyên hoặc có thể di chuyển tới thư mục chứa tệp tin cần hiện đuôi file trên Windows. Chọn tới tab View trên thanh công cụ của File Explorer

Bước 3. Trong giao diện tab View => các bạn tích chọn File name extensions, Đây là tùy chọn để hiện thị đuôi file trên win 10

=> Sau thao tác này tất cả những file trên WIN đều được hiển thị đuôi file đầy đủ

2. Cách đổi đuổi file, đổi định dạng đơn giản

Để có thể đổi đuôi file một cách an toàn thì chắc chắn điều trước tiên là bạn phải cho hiện đuôi file đó lên đã, khi biết được file hiện tại dạng gì bạn sẽ có cách đổi đuôi file hợp lý. Cách đổi đuôi file được thực hiện như sau :

Bước 1. Bạn tìm tới vị trí file muốn đổi đuôi , tiếp đó bạn click chuột phải vào file đó, tìm đến Rename…

File -> Chuột phải – > Rename

Bước 2. Tiếp đó bạn đổi đuôi cũ thành đuôi mới theo nguyện vọng . Sau đó bấm Enter hoặc chỉ chuột ra phía ngoài chọn OK. Nếu hệ thống yêu cầu xác nhận bạn chọn Yes là xong.

Trên đây toàn bộ hướng dẫn về cách cho hiện đuôi file trên Windows cũng như cách đổi đuôi file trên windows hết sức đơn giản, nhanh hiệu quả mà ai cũng thực hiện được. Trên hệ điều hành WIN 10 nhà sản xuất đã cho ẩn định dạng file để cho đỡ rối mắt, nếu trường hợp thật cần thiết bạn mới nên cho hiện hay ẩn đuôi file tùy vào mục đích sử dụng.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | 8xbet is | xổ số qh88 | Mig8 | QH88