Cách Tắt Windows Defender trên Windows 7 và Windows Vista

Window defender win 7 được tắt như thế nào, cách tắt Windows Defender trên Windows Vista có gì khác. Cùng soikeo24h tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Với mục đích bảo vệ máy tính của bạn, Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ bảo mật Windows Defender vào sản phẩm hệ điều hành Windows, kể từ phiên bản Vista, và tới Windows 7. Thế nhưng nó không thể thay thế các phần mềm diệt virut, bởi vậy trong trường hợp người dùng muốn sử dụng một phần mềm diệt virus khác thì chắc chắn nhiều người sẽ muốn tắt tính năng bảo vệ của Windows Defender. Một là tránh vấn đề tương thích phần mềm, hai là tiết kiệm tài nguyên máy tính.

Vậy Window defender là gì 

Windows Defender hay còn có cái tên ban đầu được biết đến là Microsoft AntiSpyware, đây là một sản phẩm của Microsoft với mục đích phòng chống và cô lập các spyware. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng sẽ không thể cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ 3 khác nếu khư không tắt Windows Defender. Đặc biệt nếu muốn cài các phần mềm diệt virus

Microsoft đã tiến hành tích hợp sẵn công cụ bảo mật Windows Defender vào sản phẩm hệ điều hành Windows của họ từ phiên bản Vista, và cho tới bây giờ là Window Defender Win 7. Thế nhưng đây chỉ là phần mềm bảo vệ cơ bản chứ không phải tuyệt đối, nên nếu người dùng muốn cài riêng 1 phần mềm diệt virus khác, thì chắc chắn sẽ muốn tắt tính năng bảo vệ của Windows Defender. Một là tránh vấn đề tương thích phần mềm, hai là tiết kiệm tài nguyên máy tính.

Cách tắt Window defender win 7
Cách tắt Window defender win 7

Cách bật / tắt Windows Defender Win 7

Cách tắt Windows Defender trên Windows 7 từ Control Panel

  • Bước 1:  Bắt đầu từ giao diện chính của màn hình, click chọn biểu tượng Windows, tiếp đó chọn vào mục Control Panel.
    • Windows – > Control Panel
  • Bước 2: Tại giao diện mới xuất hiện, ta tìm đến và click Windows Defender.
  • Bước 3: Lựa chọn tiếp vào biểu tượng Tools (bánh răng cưa).
  • Bước 4: Chọn vào Options.
    • Tools – > Options
  • Bước 5: Quan sát trong mục Use this program nếu đang có dấu tick bạn bỏ dấu tích đi sau đó bấm Save lại để hoàn tất.

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo rằng chương trình Windows Defender đã được tắt:

Để chắc chắn, chúng ta cần kiểm tra lại 1 lần nữa trong hệ thống Services của Windows:

Nhập services.msc -> trong mục Startup Type của Windows Defender Properties, đổi từ Manual thành Disabled  =>> OK

Trên đây là định nghĩa về Windows Defender nói chung cũng như cách tắt windows defender win 7 nói riêng, đối với WIN Vista ta tiến hành tương tự. Rất hy vọng sau khi tắt ứng dụng này bạn sẽ tìm được phần mềm bảo vệ ưng ý cho máy tính của mình.

Lưu ý : Nếu trong trường hợp bạn muốn tắt Windows Defender để cài thâm phầm mềm diệt virus thì tốt nhất bạn nên tắt cả hệ thống tường lửa trên máy tính – Windows Firewall.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777