Điện thoại bị hư nút nguồn phải làm sao? Cách khắc phục

Điện thoại bị hư nút nguồn phải làm sao? Khi nút nguồn bị hư, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng điện thoại. Vậy cách khắc phục. Mời các bạn cùng Soikeo24.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân điện thoại bị hư nút nguồn

Điện thoại bị hư nút nguồn do sử dụng quá nhiều lực khi ấn nút nguồn

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến nút nguồn điện thoại bị hư. Khi sử dụng quá nhiều lực khi ấn nút nguồn, các bộ phận bên trong nút nguồn có thể bị hư hỏng, khiến nút nguồn không thể hoạt động bình thường.

 • Các bộ phận bên trong nút nguồn thường được làm bằng các vật liệu nhựa, kim loại hoặc cao su.
 • Khi sử dụng quá nhiều lực khi ấn nút nguồn, các bộ phận này có thể bị biến dạng, gãy vỡ, hoặc bong tróc.
 • Điều này có thể khiến nút nguồn bị lỏng, không thể ấn xuống hoặc ấn xuống không có tác dụng.

Nguyên nhân điện thoại bị hư nút nguồn

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng nút nguồn một cách nhẹ nhàng, tránh ấn quá mạnh. Bạn cũng nên tránh ấn nút nguồn liên tục trong thời gian dài.

Nút nguồn bị bám bụi bẩn hoặc chất lỏng

Nút nguồn là một bộ phận nhỏ, nằm ở vị trí dễ bị bám bụi bẩn và chất lỏng. Khi nút nguồn bị bám bụi bẩn hoặc chất lỏng, các bộ phận bên trong nút nguồn có thể bị kẹt hoặc chập mạch, khiến nút nguồn không thể hoạt động bình thường.

Bụi bẩn và chất lỏng có thể xâm nhập vào nút nguồn qua các khe hở ở vỏ điện thoại. Khi bụi bẩn hoặc chất lỏng tích tụ lâu ngày, chúng có thể làm kẹt các bộ phận bên trong nút nguồn, khiến nút nguồn không thể ấn xuống.

Chất lỏng cũng có thể gây ra hiện tượng chập mạch bên trong nút nguồn. Điều này có thể khiến nút nguồn không thể hoạt động bình thường hoặc thậm chí bị cháy.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên vệ sinh điện thoại thường xuyên bằng vải mềm, khô ráo. Bạn cũng nên tránh để điện thoại tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác.

Nút nguồn bị lỗi do phần mềm hoặc phần cứng

Trong một số trường hợp, nút nguồn điện thoại có thể bị lỗi do phần mềm hoặc phần cứng. Nguyên nhân lỗi do phần mềm có thể do xung đột phần mềm hoặc lỗi hệ điều hành. Nguyên nhân lỗi do phần cứng có thể do nút nguồn bị hỏng hóc hoặc mainboard bị hư hỏng.

Điện thoại bị hư nút nguồn do lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm là một nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị hỏng nút nguồn. Lỗi phần mềm có thể do xung đột phần mềm hoặc lỗi hệ điều hành.

Xung đột phần mềm có thể xảy ra khi bạn cài đặt các ứng dụng không tương thích với nhau. Lỗi hệ điều hành có thể xảy ra do lỗi phát triển hoặc do cập nhật hệ điều hành không thành công.

Để khắc phục lỗi phần mềm, bạn có thể thử các cách sau:

 • Khởi động lại điện thoại.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.
 • Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại.

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn cần mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Điện thoại bị hư nút nguồn do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng là nguyên nhân nghiêm trọng hơn khiến điện thoại bị hỏng nút nguồn. Lỗi phần cứng có thể do nút nguồn bị hỏng hóc hoặc mainboard bị hư hỏng.

Nút nguồn bị hỏng hóc có thể do sử dụng quá nhiều lực, do bị tác động lực mạnh, hoặc do bị ẩm ướt. Mainboard bị hư hỏng có thể do điện thoại bị rơi vỡ, bị va đập mạnh, hoặc do bị ẩm ướt.

Để khắc phục lỗi phần cứng, bạn cần mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục điện thoại bị hư nút nguồn

Khắc phục tạm thời

Nếu nút nguồn điện thoại của bạn bị hư, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng các cách sau:

 • Cắm sạc hoặc kết nối điện thoại với máy tính. Khi điện thoại được kết nối với nguồn điện, màn hình sẽ sáng lên, cho phép bạn thao tác trực tiếp trên màn hình mà không cần phải dùng nút nguồn bị hư.
 • Sử dụng nút chỉnh âm lượng thay cho nút nguồn. Bạn có thể tải về và sử dụng ứng dụng Volume Unlock để chuyển đổi chức năng của nút Nguồn sang nút Volume. Sau đó, bạn hãy cho phép ứng dụng này chạy ngầm là có thể điều chỉnh nút Volume thay cho nút Nguồn đang bị hư.

Cách khắc phục điện thoại bị hư nút nguồn

Khắc phục triệt để

Nếu các cách khắc phục tạm thời không hiệu quả, bạn cần mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và sửa chữa.

 • Tại trung tâm sửa chữa điện thoại, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra nút nguồn điện thoại của bạn để xác định nguyên nhân hư hỏng.
 • Nếu nút nguồn bị hư do phần cứng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay nút nguồn mới. Nếu nút nguồn bị hư do phần mềm, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa phần mềm.

Chi phí sửa chữa

Chi phí sửa chữa điện thoại bị hư nút nguồn phụ thuộc vào nguyên nhân hư hỏng và dòng điện thoại của bạn. Thông thường, chi phí thay nút nguồn mới dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng. Chi phí sửa chữa phần mềm dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.

Lưu ý khi sửa chữa

Khi mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại, bạn nên lưu ý những điều sau:

Xem thêm: Mẫu điện thoại samsung mới nhất nên mua trong năm

Xem thêm: Thay đổi phím điều hướng samsung cực đơn giản, cực dễ

 • Chọn trung tâm sửa chữa uy tín, có kinh nghiệm.
 • Làm rõ nguyên nhân hư hỏng và chi phí sửa chữa trước khi đồng ý sửa chữa.
 • Yêu cầu trung tâm sửa chữa giữ lại các linh kiện cũ của điện thoại.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về điện thoại bị hư nút nguồn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | xso99 | xổ số qh88