Iphone 5 có sóng nhưng không gọi được khắc phục như thế nào?

Iphone 5 có sóng nhưng không gọi được không còn xa lạ nhưng tình trạng này vẫn khiến nhiều người cảm thấy bối rối khi không may gặp phải. Mời các bạn cùng Soikeo24.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân Iphone 5 có sóng nhưng không gọi được

iPhone 5 có sóng nhưng phát sinh được cuộc gọi có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Tài khoản điện thoại hết tiền. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone không thể gọi đi. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi tổng đài của nhà mạng hoặc truy cập ứng dụng My Viettel, My MobiFone, My VinaPhone trên điện thoại.
  • SIM điện thoại bị lỗi. SIM điện thoại bị hư hỏng, bị khóa, hoặc bị chặn bởi nhà mạng cũng có thể khiến iPhone không thể gọi đi. Bạn có thể thử lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra. Nếu SIM vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do iPhone.
  • Cài đặt mạng bị sai. Bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng để khắc phục lỗi này. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Nguyên nhân Iphone 5 có sóng nhưng không gọi được

  • Lỗi phần mềm. Lỗi phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone không thể gọi đi. Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi này. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
  • Hư hỏng phần cứng. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà iPhone vẫn không thể gọi đi thì có thể nguyên nhân là do hư hỏng phần cứng. Bạn cần mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Cách khắc phục Iphone 5 có sóng nhưng không gọi được

Kiểm tra tài khoản điện thoại là cách khắc phục Iphone 5 có sóng nhưng không gọi được

Đây là bước đầu tiên và đơn giản nhất bạn nên làm khi iPhone 5 của bạn có sóng nhưng không gọi được. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi tổng đài của nhà mạng hoặc truy cập ứng dụng My Viettel, My MobiFone, My VinaPhone trên điện thoại.

Nếu tài khoản của bạn hết tiền thì bạn cần nạp tiền để có thể gọi đi.

Kiểm tra SIM điện thoại

SIM điện thoại bị hư hỏng, bị khóa, hoặc bị chặn bởi nhà mạng cũng có thể khiến iPhone không thể gọi đi. Bạn có thể thử lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra. Nếu SIM vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do iPhone.

Nếu SIM bị hư hỏng, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ đổi SIM mới.

Nếu SIM bị khóa, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ mở khóa SIM.

Nếu SIM bị chặn bởi nhà mạng, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ gỡ chặn SIM.

Đặt lại cài đặt mạng

Cài đặt mạng bị sai cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone không thể gọi đi. Bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng để khắc phục lỗi này.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Cách khắc phục iphone 5 có sóng nhưng không gọi được: Khôi phục cài đặt gốc

Lỗi phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone không thể gọi đi. Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi này.

Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên iPhone của bạn. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng của mình.

Cách khắc phục iphone 5 có sóng nhưng không gọi được: Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà iPhone vẫn không thể gọi đi thì có thể nguyên nhân là do hư hỏng phần cứng. Bạn cần mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Khi mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa, bạn nên mang theo hóa đơn mua hàng hoặc thẻ bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tại sao CH play không tải được ứng dụng, cách khắc phục

Xem thêm: Điện thoại bị hư nút nguồn phải làm sao? Cách khắc phục

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về iphone 5 có sóng nhưng không gọi được sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777