Sửa lỗi face id không khả dụng trên iphone như thế nào?

Sửa lỗi face id không khả dụng là một lỗi thường gặp trên iPhone gây ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm dùng. Vậy cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng Soikeo24.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân lỗi face id không khả dụng

Lỗi Face ID không khả dụng là một lỗi thường gặp trên iPhone. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

  • Phần mềm của iPhone bị lỗi. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi Face ID không khả dụng. Phần mềm của iPhone có thể bị lỗi do nhiều yếu tố, chẳng hạn như cập nhật phần mềm không thành công, xung đột phần mềm, hoặc virus.
  • Camera TrueDepth bị hỏng hoặc bị che khuất. Camera TrueDepth là camera được sử dụng để nhận diện khuôn mặt trên iPhone. Nếu camera TrueDepth bị hỏng hoặc bị che khuất bởi tóc, kính, hoặc các vật thể khác, Face ID sẽ không thể hoạt động.
  • Khuôn mặt của bạn đã thay đổi đáng kể so với khi bạn thiết lập Face ID. Face ID sử dụng một mô hình máy học để nhận diện khuôn mặt của bạn. Nếu khuôn mặt của bạn thay đổi đáng kể so với khi bạn thiết lập Face ID, Face ID có thể không nhận ra bạn.

Nguyên nhân lỗi face id không khả dụng

Cụ thể:

  • Sử dụng Face ID chưa đúng cách. Nếu bạn sử dụng Face ID trong môi trường thiếu sáng, khi đeo khẩu trang, hoặc khi khuôn mặt của bạn bị che khuất bởi tóc, kính, hoặc các vật thể khác, Face ID có thể không hoạt động.
  • Cập nhật phần mềm iOS quá cũ. Apple thường phát hành các bản cập nhật phần mềm iOS để khắc phục các lỗi. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ, bạn có thể gặp lỗi Face ID không khả dụng.
  • iPhone bị hư hỏng phần cứng. Nếu iPhone của bạn bị rơi, va đập, hoặc bị vào nước, camera TrueDepth có thể bị hỏng và cần được thay thế.
  • Lỗi của nhà sản xuất. Trong một số trường hợp hiếm hoi, lỗi Face ID không khả dụng có thể do lỗi của nhà sản xuất.

Cách sửa lỗi face id không khả dụng trên iphone

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử thực hiện các bước sau:

Sửa lỗi face id không khả dụng: Kiểm tra cài đặt Face ID

Bước đầu tiên, hãy kiểm tra xem cài đặt Face ID của bạn có chính xác hay không. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > Face ID & Mật mã. Đảm bảo rằng tính năng Face ID đã được bật và bạn đã chọn các tính năng cần sử dụng Face ID.

Tắt và bật lại Face ID

Nếu cài đặt Face ID của bạn chính xác, bạn có thể thử tắt và bật lại tính năng này. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > Face ID & Mật mã > Tắt Face ID. Sau đó, hãy khởi động lại iPhone của bạn và bật lại Face ID.

Cài đặt lại Face ID là các sửa lỗi face id không khả dụng

Nếu tắt và bật lại Face ID không hiệu quả, bạn có thể thử cài đặt lại Face ID. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > Face ID & Mật mã > Đặt lại Face ID. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập lại Face ID.

Cài đặt lại Face ID là các sửa lỗi face id không khả dụng

Cập nhật phần mềm iOS

Apple thường phát hành các bản cập nhật phần mềm iOS để khắc phục các lỗi. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ, bạn có thể thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Đem iPhone đến trung tâm bảo hành

Nếu các cách trên đều không hiệu quả, bạn có thể mang iPhone đến trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra. Có thể camera TrueDepth của iPhone của bạn đã bị hỏng và cần được thay thế.

Xem thêm: Hướng dẫn hạ ios 16 xuống 15.7 dễ như “ăn cháo”

Xem thêm: Cách cài đặt nút home cho samsung nhanh và đơn giản nhất

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về sửa lỗi face id không khả dụng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777