Không gửi được tin nhắn viettel lỗi 38 sửa như thế nào?

Không gửi được tin nhắn viettel lỗi 38 tuy không xuất hiện phổ biến nhưng đôi khi làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Mời các bạn cùng Soikeo24.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Lỗi 38 không gửi được tin nhắn Viettel là gì?

Khi gửi tin nhắn và nhận được thông báo lỗi 38 từ Viettel, điều này chỉ ra rằng bạn đã cài đặt sai số tổng đài tin nhắn của mạng Viettel.

Thông thường, các điện thoại di động đều được thiết lập để tự động cho phép chức năng này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã tắt tính năng này. Kết quả là điện thoại của bạn sẽ không thể gửi tin nhắn đến các tổng đài như 9123, 191, 109 và các số tương tự.

Lỗi 38 không gửi được tin nhắn Viettel là gì?

Nguyên nhân xảy ra lỗi 38 không gửi được tin nhắn của Viettel

Lỗi 38 Viettel là lỗi không gửi được tin nhắn, màn hình điện thoại sẽ hiện thông báo “Tin nhắn không được gửi. Lỗi 38”. Lỗi này có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Số dư tài khoản di động không đủ để gửi tin nhắn. Để gửi tin nhắn, bạn cần có đủ tiền trong tài khoản di động. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản di động bằng cách soạn tin nhắn KTTK gửi 199.
 • Cài đặt sai số trung tâm tin nhắn. Mỗi nhà mạng đều có số trung tâm tin nhắn riêng. Nếu bạn cài đặt sai số trung tâm tin nhắn, điện thoại sẽ không thể gửi tin nhắn được. Số trung tâm tin nhắn Viettel là 109.
 • Sim Viettel bị khóa 1 chiều. Nếu sim Viettel bị khóa 1 chiều, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn đến các thuê bao khác. Để mở khóa sim Viettel, bạn có thể gọi tổng đài Viettel 18008098 hoặc đến trực tiếp cửa hàng Viettel để được hỗ trợ.
 • Sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng. Nếu bạn đang ở khu vực sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn được. Bạn có thể di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại tốt hơn để gửi tin nhắn.

Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn Viettel lỗi 38

Để khắc phục lỗi 38 Viettel, bạn có thể thử thực hiện các bước sau:

Kiểm tra số dư tài khoản di động khi không gửi được tin nhắn viettel lỗi 38

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản di động bằng cách soạn tin nhắn KTTK gửi 199. Nếu số dư tài khoản di động không đủ, bạn hãy nạp tiền cho điện thoại.

Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn Viettel lỗi 38

Cài đặt lại số trung tâm tin nhắn

Bạn có thể cài đặt lại số trung tâm tin nhắn bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại.

 • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Chọn Cài đặt.
 • Chọn Tin nhắn SMS.
 • Chọn Trung tâm tin nhắn.
 • Nhập số trung tâm tin nhắn Viettel là 109.
  \Nhấn OK để lưu cài đặt.

Kiểm tra sim Viettel khi không gửi được tin nhắn viettel lỗi 38

Bạn có thể kiểm tra sim Viettel bằng cách gọi tổng đài Viettel 18008098. Nếu sim Viettel bị khóa 1 chiều, bạn hãy gọi tổng đài Viettel để được hỗ trợ mở khóa.

Di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại tốt hơn

Nếu bạn đang ở khu vực sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng, bạn hãy di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại tốt hơn để gửi tin nhắn.

Nếu đã thực hiện các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi 38 Viettel, bạn có thể mang điện thoại đến cửa hàng Viettel để được hỗ trợ.

Xem thêm: Khóa sim nếu không chụp ảnh chân dung: Nhiều người dùng bỏ sim

Xem thêm: Kích hoạt sim vietnamobile bị khóa 2 chiều như thế nào?

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Không gửi được tin nhắn viettel lỗi 38  sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777