Lịch sử bóng đá Việt Nam bắt nguồn từ đâu, có từ khi nào?

Tìm hiểu về lịch sử bóng đá Việt Nam được bắt nguồn từ đâu, từ khi nào và phát triển ra sao thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu sự ra đời của nền bóng đá cổ đại

Có một vài nguồn tin cho rằng vào năm 2500 trước công nguyên, bóng đá cổ đại đã được ra đời. Thời điểm này, các trò chơi liên quan tới bàn chân và bóng đã xuất hiện tại những quốc gia cổ đại Ai Cập, Hy Lạp và Trung Quốc. Thậm chí một số trò chơi còn cần được sử dụng đến gậy nhằm kiểm soát bóng.

Trò Tsu’Chu được coi là trò chơi gần giống với bóng đá nhất có mặt đầu tiên ở Trung Quốc. Từ giai đoạn năm 206 TCN đến 220 SCN vào thời đại Hán. Trò chơi này được ra đời giống như một bài tập huấn luyện cho binh lính. Các cầu thủ cần phải thực hiện ghi bàn bằng cách đá quả bóng da vào lưới đối thủ được mắt giữa 2 cọc tre dài. Đồng thời, họ sẽ không được phép dùng tay trong thi đấu bộ môn.

Khoảng thời gian sau đó, rất nhiều các trò chơi giống với bóng đá cũng đã được ra đời. Và xuất hiện ở trên hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Ví dụ như tại Nhật xuất hiện trò chơi Kemari, ở Mỹ có trò Pahsaherman, Australia có trò Marn Grook.

Lịch sử bóng đá Việt Nam bắt nguồn từ đâu, có từ khi nào?
Lịch sử bóng đá Việt Nam bắt nguồn từ đâu, có từ khi nào?

Là một fan cuồng nhiệt bóng đá, bạn hãy nhớ cập nhật lich bong da hom nay thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ một trận cầu hấp dẫn nào nhé!

2. Quốc gia ra đời của lịch sử bóng đá

Vào khoảng thế kỷ 19 thời kỳ trung cổ ở Châu Âu đặc biệt phát triển về bóng đá. Các trận đấu được diễn ra tại thị trấn của Anh xuất hiện khá đông đảo. Chính vì vậy có nhiều người lầm tưởng rằng Anh là quốc gia bắt nguồn của bóng đá. Song trên thực tế, sở dĩ Anh được mệnh danh quê hương bóng đá là bởi vì ngay từ các trận đấu đầu tiên trong lịch sử bóng đá, quốc gia này đã mở bán vé cho người hâm mộ.

Vậy bóng đá được ra đời từ quốc gia nào? Với tên gọi đầu tiên của bóng đá đó là Xúc cúc. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá thế giới, bộ môn này được xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc. Đây là một bài tập cho binh lính trong suốt khoảng thứ kỷ thứ 2 hoặc vào thế kỷ thứ 3 thời nhà Hán.

3. Lịch sử bóng đá Việt Nam

Nguồn gốc bóng đá Việt Nam, lịch sử bóng đá Việt Nam được du nhập từ người Pháp từ năm 1986. Ở Việt Nam, trận đấu đầu tiên được tổ chức là vào ngày 20/7/1908. Đến năm 1928, Việt Nam đứng ra thành lập lên Tổng cục Thể thao An Nam ở Sài Gòn.

Lịch sử bóng đá Việt Nam đến năm 1954

Sau khi bóng đá được du nhập về Việt Nam, chúng ta đã học các kỹ thuật bóng đá và tổ chức chơi như người Châu Âu. Đội bóng đầu tiên của Việt Nam đó là Ngôi Sao Xanh và Gia Đình Sport được thành lập năm 1907.

Sau một thời gian thành lập, hai đội bóng đã hợp lại thành một với tên gọi là Sao Gia Định và đánh bại đội bóng Pháp để giành chức vô địch đầu tiên.

Lịch sử bóng đá Bắc Kỳ và Trung Kỳ

Nếu so với Nam kỳ thì mãi cho đến năm thế kỷ 20, bóng đá mới được du nhập vào Bắc Kỳ và Trung Kỳ. Ở Bắc Kỳ, đội bóng đầu tiên được thành lập ở Hải Phòng có tên gọi đó là Olympique Hải Phòng. Sau 5 năm sau đó, một đối bóng mới được thành lập ở Hà Nội có tên gọi là CLV Bóng Đá Hà Nội.

Đến năm 1930 – 1940, bóng đá Hà Nội mới thực sự phát triển cùng với nhiều câu lạc bộ bóng đá được thành lập mới như Racing Club, Chớp Nhoáng, Lạc Long, Hỏa Xa, Ngọn giáo, Ngân hàng, Trường Bưởi…

Lịch sử bóng đá Việt Nam từ năm 1975 đến nay

Sau khi Việt Nam giành độc lập, từ năm 1975 bóng đá Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển bởi vì hậu quả của chiến tranh. Ngay sau đó, bóng đá Việt Nam lại chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh biến giới cùng với Trung Quốc, đến năm 1989, một tổ chức quảng lý điều hành bóng đá được thành lập tại Việt Nam với tên gọi là “Liên đoàn bóng đá Việt Nam”.

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang quản lý hệ thống 11 đội tuyển quốc gia bao gồm đội tuyển U17, U19, U21, U23, độ tuyển quốc gia, đội tuyển nữ, U20 nữ, U17 nữ, đội tuyển Futsal nữ, Futsal nam, đội tuyển bóng đá bãi biển.

Ngoài ra, Bóng đá Việt Nam đang có giải bóng đá V-League, Racing Club, Chớp Nhoáng, Lạc Long, Hỏa Xa, Ngọn giáo, Ngân hàng, Trường Bưởi…và nhiều các giải đấu khác nữa.

Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích bóng đá Đức, hãy nhớ truy cập vào website ketquabongda.com để cập nhật kết quả bóng đá Đức nhanh nhất nhé!

Nội dung trên đây là thông tin về lịch sử bóng đá Việt Nam giúp cho các bạn hiểu hơn về nền tảng và lịch sử bóng đá Thế giới và Việt Nam từ trước đến nay.

Từ khóa:

DMCA.com Protection Status Liên kết: 911WIN | Link vào qh88 | qh88 đăng nhập | 7M | kubet777